Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đỗ Yến Nhi

Giải phương trình

a) căn (x + 1) - căn (x - 2) = 1

b) căn (4 - 2 căn 3) - ( x2 - 2x căn 3 + 3) = 0

sdsdfdfdf
20 tháng 10 2021 lúc 19:30

\(ĐK:x\ge2\)

\(\sqrt{x+1}=\sqrt{x-2}+1\)

\(\Leftrightarrow x+1=x-1+2\sqrt{x-2}\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-2}=2\Leftrightarrow x=3\)

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Vũ Lan Anh
Xem chi tiết
Suri Kim Na
Xem chi tiết
Hoàng Vũ
Xem chi tiết
Vũ Lan Anh
Xem chi tiết
Thuy Chu
Xem chi tiết
cao minh khuê
Xem chi tiết
Hoàng Vũ
Xem chi tiết
Hoàng bảo minh
Xem chi tiết
Trần Tuấn Phong
Xem chi tiết