Giải phương trình:
a) 3\(\sqrt{5x-3}\)=x2 -2x+3
b)1+8x-8x2=\(\sqrt{2-x}\)
c) 8x2-1=\(2x\sqrt{2x+3}\)
d)\(\sqrt{3x+1}\)= -4x2+13x-5
Giải phương trình :
1)\(\sqrt[3]{6x+1}=8x^3-4x-1\\ \)
2)\(2x+\frac{x-1}{x}=\sqrt[2]{1-\frac{1}{x}}+3\sqrt{x-\frac{1}{x}}\)
3)\(\frac{15}{2}\left(30x^2-4x\right)=2004\left(\sqrt{30060x+1}+1\right)\)
Ai biết giải giúp mình nha,mình nổ não lun mà ko giải được.
Giải phương trình vô tỉ :
a) \(\left(\sqrt{x+3}-\sqrt{x-1}\right)\left(x^2+\sqrt{x^2+4x+3}\right)=2x\)
b) \(\sqrt{2x+4}-2\sqrt{2-x}=\frac{6x-4}{\sqrt{x^2+4}}\)
c) \(\sqrt{3x^2-4x+2}+\sqrt{3x+1}+\sqrt{2x-1}+6x^3-7x^2-3=0\)
d) \(\sqrt{x^2+15}=3x-2+\sqrt{x^2+8}\)
giải phương trình \(\sqrt{-x^2+4x-2}+\sqrt{-2x^2+8x-5}=\sqrt{2}+\sqrt{3}\)
Giải phương trình sau "
a, \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{x^2+2x-5}.\)
b, \(\sqrt{x\left(x^3-3x+1\right)}=\sqrt{x\left(x^3-x\right)}\)
c, \(\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x+4}=\sqrt{x-2}\)
d, \(\sqrt{x-1}-\sqrt{5x-1}=\sqrt{3x-2}\)
e, \(\sqrt{x+2}-\sqrt{2x-3}=\sqrt{3x-5}\)
f, \(\sqrt{x\left(x-1\right)+\sqrt{x\left(2x-1\right)}=x}\)
g, \(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}=2\)
h, \(\sqrt{2x-3}-\sqrt{4x+3}=-3\)
Mn giúp với cần gấp bài toan nâng co giải dc thì tick nhiều
Giải phương trình :
\(\left(4x-1\right)\sqrt{x^3+1}=2x^3+2x+1\)
Giải \(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{2x+3}}=\sqrt{3}.\left(\frac{1}{\sqrt{4x}-3}+\frac{1}{\sqrt{5x}-6}\right)\)
Giải phương trình sau : 72x^3+102x^2-18x-36=(2x+1+\(\sqrt{ }\)x+4)(2x-13+(\(\sqrt{ }\)x -1)(36x-1
giải phương trình:
a)\(\sqrt{x^2-1}=x-1\)
b) \(\sqrt{2x^2+8x+6}+\sqrt{x^2-1}=2x+2\)
c) \(x^2+\sqrt{x+1}=1\)
d) \(\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}=3\)
e) \(\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=3\)
d) \(\sqrt{3+x}-\sqrt{2-x}=1\)