Giải phương trình \(\frac{x-ab}{a+b}+\frac{x-ac}{a+c}+\frac{x-bc}{b+c}=a+b+c\)
Giải phương trình \(\frac{x-ab}{a+b}+\frac{x-ac}{a+c}+\frac{x-bc}{b+c}=a+b+c\)
Giải phương trình
\(\left(x-1\right)^2-1+x^2=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-4\right)\left(x+5\right)\)
\(x^4-4x^3+3x^2+4x-4=0\)
\(x^4-4x^3+12x-9=0\)
Giải các phương trình sau:
1, \(\dfrac{x-1}{3}-x=\dfrac{2x-4}{4}\)
2, \(\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=x^2-2x\)
3, \(3x^2-4x+1=0\)
4, \(\left|2x-4\right|=0\)
5, \(\left|3x+2\right|=4\)
6, \(\left|2x-5\right|=\left|-x+2\right|\)
*Giúp mình với mình đg cần gấp ạ T_T
Giải phương trình sau
\(\left(a\right)x^3+4x^2+x-6=0\)
\(\left(b\right)x^3-3x^2+4=0\)
\(\left(c\right)x^3-4x^2+5x=0\)
bài 1. giải các phương trình sau
a / \(x =(4x+1) (\frac{3x+7}{3-5x}+1)=(x+4)(\frac{3x+7}{5x-3}-1)\)
b/ \(\left(x^2+3x+1\right)\left(\frac{4x-3}{3x+1}+2\right)=\left(4x+7\right)\left(\frac{4x-3}{3x+1}+2\right)\)1)
bài 2. giải phương trình sau bằng cách đưa về phương trình tích
a/\(\left(4x-5\right)^2-2\left(16x^2-25\right)=0\)
b/ \(\left(4x+3\right)^2=4\left(x^2-2x+1\right)\)
c. \(3x^3-3x^2-6x=0\)
cảm ơn mọi người nhiều lắm !
Giải phương trình: \(\left(x^2+7x+12\right).\left(4x-16\right)-\left(x+3\right)\left(x^2-5x+4\right)\left(x-4\right)=0\)
Giải các phương trình:
\(a.\left(x^2+1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(b.\left(3x-2\right)\left(\frac{2\left(x+3\right)}{7}-\frac{4x-3}{5}\right)=0\)
\(c.\left(3,3-11x\right)\left(\frac{7x+2}{5}+\frac{2\left(1-3x\right)}{3}\right)=0\)
GIẢI PHƯƠNG TRÌNH SAU
A) \(\frac{X^2+2X+1}{X^2+2X+2}+\frac{X^2+2X+2}{X^2+2X+3}=\frac{7}{6}\)
B) \(\frac{\left(X^2-3X-4\right)^4}{\left(X-3\right)^5\left(X+2\right)^3}+\frac{\left(X^2+4X+3\right)^6}{\left(X-3\right)^3\left(X+2\right)^5}=0\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\left(x^2+4x+8\right)^2+3x\left(x^2+4x+8\right)+2x^2=0\)
b)\(\left(6x+7\right)^2\left(3x+4\right)\left(x+1\right)=6\)
c) \(\left(x-2\right)^4+\left(x-6\right)^4=82\)
d) \(2x^4-5x^3+6x^2-5x+2=0\)
e) \(2x^4+x^3-6x^2+x+2=0\)
f) \(x^4+2x^3+4x^2+2x+1=0\)
đố ai giải được hết!!
Giải các phương trình sau :
\(a,\left(4x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(x-3\right)\left(4x-3\right)\)
\(b,25x^2-9=\left(5x+3\right)\left(2x+1\right)\)
\(c,\left(3x-4\right)^2-4\left(x+1\right)^2=0\)