nhân lại rồi tính
Nhân lại rồi bạn tính nhé
2x(x2+2)(x-2)=0
Ta có: x2+2 >0 với mọi x
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy x=0; x=2
*Nguyễn Kiến Văn, Lamaman nhân lại cũng được nhưng lâu. Bài này nhận xét thì hơn*
Của người ta là lemaman mà bà nội
Theo bài ra ta có
2x(x^2+2)(x-2)=0
<=> (2x.x^2+2x.2).(x-2)=0
<=> (2x^3+4x).(x-2)=0
<=>( (2x^3+4x).x ) - ( (2x^3+4x).2 )=0
<=> (2x^4+4x^2)-(4x^3+8x)=0
<=> 2x^4+4x^2-4x^3-8x=0
<=> 2x^2.x^2+4x^2-4x^3-8x=0 (cộng hai đơn thức có cùng biến lại với nhau)
<=> 6x^2.x^2-4x^3-8x=0
<=> 6x^3.x-4x^3-8x=0
<=> 2x^3.x-8x=0 ( ta lấy 6x^3-4x^3=2x^3.)
<=> 2x^3.(-7x)=0
<=> x^2.2x.(-7x)=0
<=> x^2.(-14x)=0
<=> -14x^3=0
<=> x^3=0:(-14)
<=> x^3=0
<=> x^3=0^3
<=> x=0
vậy x=0
tick cho mình nha chúc bạn hc tốt