Gạo thu được còn vỏ cám gọi là:
A. Gạo lật
B. Gạo lức
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
phối trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein cho ợn ngoại nuôi thịt giai đoạn từ 30 đến 70kg từ các nguyên liệu: Thức ăn hỗn hợp(TAHH) đậm đặc, ngô và cám gạo (tỉ lệ ngô/cám gạo là 2/3). Tính khối lượng mỗi loại nguyên liệu cần dùng để trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein
Lượng protein (%) có trong cám gạo loại I của bài tập là bao nhiêu?
A. 9%
B. 13%
C. 42%
D. 50%
Gạo sau khi tách trấu gọi là gì ?
A. Tấm
B. Gạo cao cấp
C. Gạo lật (gạo lức)
D. Gạo thường dùng
Phương pháp truyền thống được người dân sử dụng để chế biến gạo là:
A. Dùng cối xay để xay thóc
B. Dùng cối giã luôn thóc để được gạo
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Gạo tấm là gì?
A. Gạo được chế biến theo phương pháp truyền thống
B. Hạt gạo bị gãy khi chế biến
C. Gạo lức được chuyển sang giai đoạn chế biến đặc biệt
D. Gạo và cám trộn chung với nhau
Thế nào là xát trắng hạt gạo?
A. Làm hạt gạo trắng, đẹp
B. Làm sạch cám bao quanh hạt gạo
C. Làm sạch vỏ cám bao quanh hạt gạo
D. Làm sạch trấu dính trên hạt gạo
Thế nào là đánh bóng hạt gạo ?
A. Làm hạt gạo đẹp
B. Làm sạch cám bao quanh hạt gạo
C. Giúp bảo quản tốt hơn
D. Làm sạch trấu dính trên hạt gạo
Tác dụng của đánh bóng hạt gạo là gì?
A. làm hạt gạo bóng, đẹp
B. làm sạch cám bao quanh hạt gạo
C. giúp bảo quản được tốt hơn
D. Cả A và C