Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{y}\)=\(\frac{y}{z}\)=\(\frac{z}{x}\)=\(\frac{x+y+z}{x+y+z}\)= 1
=> N = x^( 123 + 456) = x^579
=> N = x^579 / 2^579
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{y}\)=\(\frac{y}{z}\)=\(\frac{z}{x}\)=\(\frac{x+y+z}{x+y+z}\)= 1
=> N = x^( 123 + 456) = x^579
=> N = x^579 / 2^579
Cho ba so x ; y ; z co tong khac 0 thoa man \(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}.\)Tinh \(\frac{x^{123}.y^{456}}{z^{579}}\)
cho ba số x,y,z có tổng khác 0 thỏa mãn : \(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}\). Tính \(\frac{x^{123}.y^{456}}{z^{579}}\)
2. Cho ba số x.y.z có tổng khác 0 thỏa mãn \(\frac{x}{y}\)=\(\frac{y}{z}\)=\(\frac{z}{x}\). Tính:\(\frac{x^{123}\cdot y^{456}}{z^{579}}\)
x/y=y/z=z/x tim N=x123.y456/2579
Tim x,y,z biết:
\(\frac{x+z+2}{x}=\frac{x+z+3}{y}=\frac{x+z+5}{z}=\frac{2}{x+y+z}\)
Tim x , y , z biet:
\(\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{z+x+2}=\frac{z}{x+y+3}=x+y+z\)
tim x,y,z biet
\(\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{z+x+1}=\frac{z}{x+y-2}=x+y+z\)
Tim ba so x, y, z biet \(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+ z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)
Tim x,y,z biet rang: \(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)