Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tống Yến Nhi

\(\frac{x+4}{2012}\)\(\frac{x+3}{2013}\)\(\frac{x+2}{2014}\)\(\frac{x+1}{2015}\)

LÀM ƠN GIẢI GIÚP MÌNH.LÀM ƠN!

Edogawa Conan
30 tháng 8 2016 lúc 19:45

Ta có: \(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)

\(\Rightarrow\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

Mà  \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)

\(\Rightarrow x+2004=0\)

\(\Rightarrow x=-2004\)

Vậy .........................................

Tống Yến Nhi
30 tháng 8 2016 lúc 19:48

THANK YOU! THANK YOU SO SO MUCH!!!!!!!!!!


Các câu hỏi tương tự
Tống Yến Nhi
Xem chi tiết
tran thi duyen
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Phương Thảo
Xem chi tiết
kkkkk
Xem chi tiết
Nguyễn Hiền Lương
Xem chi tiết
Trang Lê
Xem chi tiết
Lý Mạnh Trường
Xem chi tiết
Kiều Doãn Nam
Xem chi tiết
Linh Đàm
Xem chi tiết