Nhân chéo 2 vế ta có:
\(\left(x-1\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x-1\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow\) \(x-1=4\)
\(\Rightarrow\) \(x=5\)
Dựa vào quy tắc về ai phân số bằng nhau ta có:
(X-1).(x-1)=8.2
(x-1)^2=16
x-1 = 4
x= 4+1
x=5
Vậy x=5
Theo như nhân chéo
=> (x - 1)2 = 16
=> x - 1 = 4
=> x = 5
Theo như nhân chéo
=> (x - 1)2 = 16
=> x - 1 = 4
= x = 5
Vì khi nhân chéo ta được tích sau:
(x - 1) (x - 1) = 8 . 2(x - 1) (x - 1) =16(x - 1) (x - 1) = 42(x - 1)2 = 42Suy ra:x - 1 = 4x = 4 + 1x = 5 Vậy x = 5 \(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=4^2\)
=>\(\left|x-1\right|=4\)
=> x -1 = 4 hoặc x - 1 = - 4
=> x = 5 hoặc x = -3
Tất cả các em làm trước đều thiếu trường hợp. thế mà vẫn tích đúng bó tay.
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=4^2=\left(-4\right)^2\)
=> x -1 = 4 hoặc x -1 = - 4
=> x = 5 hoặc x = - 3