1/ Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trog thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
2/ Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất? Cho biết cách bảo quản.
hãy kể tên những loại thực phẩm dễ bị mất chất dinh dưỡng trong khi chuẩn bị chế biến
công nghệ 6
Em hãy nêu các phương pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến
Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất xơ và rất tốt cho sức khỏe. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 350 gam khoai lang có chứa khoảng 57 gam chất bột đường và 2,3 gam chất xơ.
Viết tỉ số khối lượng chất bột đường và khối lượng của khoai lang.
Em hãy cho biết , nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng cho cơ thể , tích chữ dưới dạng lớp mỡ để bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số loại vitamin
A nhóm thực phẩm giàu chất khoáng
B nhóm thực phẩm giàu chất đạm
C nhóm thực phẩm giàu chất béo
D nhóm thực phẩm giàu chất vitamin
một xí nghiệp may gia công có chế độ thưởng phạt như sau một sản phẩm tốt được thưởng 50.000 một sản phẩm lỗi bị phạt 40.000 kiếm ai làm được 20 sản phẩm tốt và 4 sản phẩm bị lỗi em hãy thực hiện phép tính để biết chỉ mai nhận được bao nhiêu tiền
cho biết quá trình biến đổi trạng thái chất của nuwowsctrong các quá trình đó
Các bạn giúp mình giải đề cương môn vật lý lớp 6 kiểm tra chất lượng HKII
1) trong quá trình nóng chảy, thì nhiệt độ của băng phiến như thế nào?
2) trong quá trình sôi, thì nhiệt độ của nước như thế nào?
3) nêu ví dụ về các vật khi nở vì nhiệt, nếu bị ngăn cản thì gây ra lực lớn.
4) thế nào là sự Đông đặc và nóng chảy? Nêu được đặc điểm về nhiệt độ của quá trình đông đặc. Vận dụng được kiến thức về sự ngưng tụ để giải thích được 1 số hiện tượng đơn giản.
5) thế nào là sự ngưng tụ? Mô tả được quá trình chuyển thể trong sự bay hơi của chất lỏng. Vận dụng được kiến thức về bay hơi để giải thích được 1 số hiện tượng bay hơi trong thực tế.
6) vận dụng kiến thức về sự nở vì nhiệt của chất rắn, lỏng để giải thích được 1 số hiện tượng và ứng dụng thực tế.
7) Em hãy nêu các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của chất lỏng
Bài tập
1) giải thích sự tạo thành giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm?
2) khi đốt 1 ngọn nến, có những quá trình chuyển thể nào của nến?
3) trong việc đúc tượng đồng, có những quá trình chuyển thể nào của đồng?
Em hãy trình bày cách lựa chọn thực phẩm cho phù hợp.