Theo em chi tiêu như bốn hộ gia đình trên là hợp lí vì tổng thu của cả bốn gia đình đều lớn hơn tổng chi tiêu và có một khoản tiền tiết kiệm cho gia đình.
Theo em chi tiêu như bốn hộ gia đình trên là hợp lí vì tổng thu của cả bốn gia đình đều lớn hơn tổng chi tiêu và có một khoản tiền tiết kiệm cho gia đình.
Em hãy nêu ví dụ về một bữa ăn hợp lí trong gia đình và giải thích tại sao đó là bữa ăn hợp lí?
Chi tiêu các hộ gia đình ở thành phố so với nông thôn như thế nào?
A. lớn hơn
B. nhỏ hơn
C. bằng nhau
D. Cả A, B, C đều sai
kể tên những món ăn trong một bữa ăn thường ngày ở nhà em và cho biết bữa ăn như vậy đã hợp lí chưa? Vì sao ?
Theo em, mức chi tiêu của gia đình ở thành phố và nông thôn có khác nhau không? Vì sao?
Gia đình em có 4 người: Bố, Mẹ, Em và Em gái. Với thực đơn bữa cơm trưa gồm: Cơm trắng, thịt kho tàu, canh mướp, đậu cô ve xào, nươc mắm. Theo em với bữa ăn như vậy,đã đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình em chưa? Vì sao?
mức chi tiêu của gia đình ở thành phố và nông thôn có gì khác nhau?cho biết gia đình em thuộc khu vực nào và mức chi tiêu có đặc điểm gì?
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Câu 1: Thu nhập của gia đình là gì? Cho ví dụ?
Câu 2: Trình bày quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình?
Câu 3: Em hãy nêu những việc cần làm để tăng thu nhập gia đình mình?
Câu 4: Thực đơn là gì? Cho ví dụ?
Câu 5: Nêu các nguồn thu nhập? Cho ví dụ?
Câu 6: Nêu các cách tỉa hoa từ cà chua, hành lá, ớt?
Câu 7: Nêu nguồn gốc thực phẩm? Cho ví dụ?
4- Kể tên một số nhóm thực phẩm chính. Nêu tác dụng chính của chúng và cho ví dụ ( mỗi loại 5 ví dụ)
5- Đề xuất một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình của mình.
6- Nêu khái quát về bảo quản và chế biến thực phẩm. Kể tên một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm.
7- Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn. Tự xây dựng thực đơn cho gia đình em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình. Rút ra nhận xét về dinh dưỡng và sự đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày ở gia đình em
1.Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Ko ăn sáng có lợi cho sức khỏe ko ? Vì sao ?
2.Phân tích nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình ? Muốn tổ chức một bữa ăn chu đao,ta phải thực hiện theo các quy trình nào ? Lấy ví dụ về việc tổ chức một bữa tiệc thực tế trog cuộc sống ?
3.Chất dinh dưỡng nào cung cấp năng lượng cho cơ thể,giúp bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể ?
4.Chất dinh dưỡng nào cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết ?
5.Hãy lấy ví dụ về sự thay thế thực phẩm trog chế biến mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng ?
6.Đối với một ng trưởng thành khỏe mạnh thì khoảng cách giữa các bữa ăn trog ngày nên là bao nhiêu thời gian ?
7.Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm như thế nào ?
8.Nhiệt độ nào vi khuẩn ko thể sinh nở nhưng cũng ko chết hoàn toàn ?