a. Khi sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung nên hơi nước không thoát ra ngoài được \(\Rightarrow\) hơi nước tụ lại thành nhiều giọt nước trên nắp vung.
b. Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.
a) Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh (nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước) nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi
a) Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh, nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi
a, Vì khi hơi nước gặp vung lạnh thì nó ngưng tụ, tạo thành những giọt nước trên vung.
b. Nước trên nắp vung không bị mặn vì khi bay hơi chỉ bay hơi nước chứ không bay hơi cả muối
Theo em:
a) Vì hơi nước bay lên trên, đọng vào nắp vung, tạo ra giọt nước → nước bị đọng trên nắp vung.
b) Những giọt nước đó không có vị gì cả → Chất nước ở nước muối trong xoong đã bay hơi.
a. Vì khi đun nước, nước nóng, khí bốc hơi lên. Hơi nước gặp lạnh vì nắp vung có thấp hơn nhiệt độ sôi của nước, nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b. Nước trên nắp vung không có vị gì vì chỉ có nước bay hơi chứ muối không bay hơi
Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh, nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi
a) Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi
-Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh, nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
- Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi
a) Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh (nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước) nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơ
Ba bạn Na, Nam, Lan cùng đo chiều cao của bạn Hùng. Các bạn đề nghị Hùng đứng sát
vào tường, dùng một thước kẻ đặt ngang đầu Hùng để đánh dấu chiều cao của Hùng vào
tường. Sau đó, dùng thước cuộn có GHĐ 2 m và ĐCNN 0,5 cm để đo chiều cao từ mặt
sàn đến chỗ đánh dấu trên tường. Kết quả đo được Na, Nam, Lan ghi lần lượt là: 165,3
cm; 165,5 cm; 166,7 cm. Kết quả của bạn nào được ghi chính xác?
a. Khi sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung nên hơi nước không thoát ra ngoài được ⇒⇒ hơi nước tụ lại thành nhiều giọt nước trên nắp vung.
b. Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.
a) Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh (nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước) nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi
Khi nước sôi lượng hơi từ nước bốc ko có chỗ thoát hoặc chỗ toát ko đủ sẽ tụ lại ở đó thành nhiều giọt nc trên nắp vung.
- Theo em nó sẽ gần giống với nc thường ngày ta uống ( tuy em chx thử ) Phần nước trong muối sẽ bay hơi ạ
Trên là phần trả lời bài của em ạ
a. Khi sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung nên hơi nước không thoát ra ngoài được ⇒⇒ hơi nước tụ lại thành nhiều giọt nước trên nắp vung.
b. Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.
a) Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh (nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước) nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi
a. Khi sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung nên hơi nước không thoát ra ngoài được
⇒
hơi nước tụ lại thành nhiều giọt nước trên nắp vung.
b. Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.
ì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh (nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước) nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.
b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi
a. Khi sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung nên hơi nước không thoát ra ngoài được ⇒ hơi nước tụ lại thành nhiều giọt nước trên nắp vung.
b. Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.
a. Khi sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung nên hơi nước không thoát ra ngoài được ⇒⇒ hơi nước tụ lại thành nhiều giọt nước trên nắp vung.
b. Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.
a, Vì khi trong thời gian nấu cơm, hơi nước sẽ bốc lên nhưng không có chỗ thoát hơi nên ngưng tụ lại ở dưới nắp cơm.
b, Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.
a,khi nước nóng sẽ có hơi bốc lên , nhưng do đậy vụng nước nên hơi nước không thể thoát ra được, cho nên hơi nước sẽ tụ thành những giọt nước sẽ tụ lại và thành nhiều giọt nước trên nắp vụng .
b và nước trên nắp sẽ có vị mặn vì chỉ có mình nước sôi bay hơi chứ muối không bay hơi được
a. Khi nước sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung kín nên hơi nước không bay ra ngoài được . Vậy nên hơi nước thành nhiều giọt nước trên nắp vung .
b. Có vị giống nước bình thường , không có vị mặn.
a. Khi sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung nên hơi nước không thoát ra ngoài được hơi nước tụ lại thành nhiều giọt nước trên nắp vung.
b. Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.