\(\dfrac{29-x}{21}\)+\(\dfrac{27-x}{23}\)+\(\dfrac{25-x}{25}\)+\(\dfrac{23-x}{27}\)+\(\dfrac{21-x}{29}\)=\(\dfrac{(29-x+1}{21}\)+\(\dfrac{(27-x+1)}{23}\)+\(\dfrac{(25-x+1)}{25}\)+\(\dfrac{(23-x+1)}{21}\)=-5 +5
GIẢI nốt hộ mình với ạ
Tìm x biết: a) x + \(\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{27}\) b) \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{7}{3}=\dfrac{1}{4}x+\dfrac{1}{6}\)
c) \(\dfrac{13}{10}x-\dfrac{5}{2}=\dfrac{7}{2}\) d) (3\(x\) + 2) \(\left(\dfrac{-2}{5}x-7\right)=0\)
Tìm x biết: a) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\left(-3-\dfrac{x}{2}\right)=0\) b) \(x-\dfrac{1}{8}=\dfrac{5}{8}\)
c) \(-\dfrac{1}{2}-\left(\dfrac{3}{2}+x\right)=-2\) d) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{-12}{5}.\dfrac{10}{6}\)
Bài 4. Tìm x biết:
a. \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{2}{5},\dfrac{3}{8}=\dfrac{6}{x},\dfrac{1}{9}=\dfrac{x}{27}\)
b. \(\dfrac{4}{x}=\dfrac{8}{6},\dfrac{3}{x-5}=\dfrac{-4}{x+2},\dfrac{x}{-2}=\dfrac{-8}{x}\)
Tìm x:
a) \(\dfrac{-3}{7}\).x=\(\dfrac{3}{56}\).\(\dfrac{28}{9}\)
b) x-\(\dfrac{3}{16}\)=\(\dfrac{7}{15}\):\(\dfrac{3}{5}\)
c) \(\dfrac{2}{5}\)+\(\dfrac{1}{5}\).x=\(\dfrac{5}{6}\)
d) \(\dfrac{3}{4}\)x-\(\dfrac{2}{5}\)x=\(\dfrac{3}{7}\).\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{5}{7}\).\(\dfrac{1}{6}\)
*Lưu ý: Trình bày chi tiết kết quả.
\(\dfrac{-2}{9}\)và\(\dfrac{6}{-27}\) b:\(\dfrac{-1}{-5}\)và\(\dfrac{4}{25}\)
Các cặp phân số sau có bằng nhau ko?vì sao?
Bài3: Tìm số nguyên X biết
a)\(\dfrac{-28}{35}\)=\(\dfrac{16}{x}\)
b)\(\dfrac{x+7}{15}\)=\(\dfrac{-24}{36}\)
giúp mình với ae cứu tôi ae cứu tôi :((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((
Tìm x, biết:
a) \(\dfrac{3}{4}x\) - \(\dfrac{7}{12}\) = \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
b) -\(\dfrac{5}{x}\) = \(\dfrac{20}{28}\)
c) \(2\dfrac{1}{3}\) : x = 7
d) \(\dfrac{-105}{12}\) < x < \(\dfrac{20}{7}\)
Tìm x :
\(x^3\) + \(\dfrac{29}{28}\) = \(\dfrac{20}{29}\)
*Thực hiện
1/ (\(\dfrac{2021}{2020}\)+\(\dfrac{2020}{2021}\)) x (\(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{3}\)-\(\dfrac{1}{6}\))
2/ (\(\dfrac{7}{19}\)-\(\dfrac{5}{12}\)):\(\dfrac{-5}{8}\)-(\(\dfrac{7}{19}\)-\(\dfrac{29}{12}\)):\(\dfrac{5}{8}\)
3/ \(\dfrac{-5}{6}\)x\(\dfrac{7}{24}\)-\(\dfrac{5}{6}\)x\(\dfrac{14}{24}\)-\(\dfrac{5}{6}\)x\(\dfrac{3}{24}\)