Để tổ chức bữa tiệc, liên hoan được chu đáo cần quan tâm đến:
- Các dụng cụ cần thiết.
- Các trình bày bàn ăn.
- Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn.
Để tổ chức bữa tiệc, liên hoan được chu đáo cần quan tâm đến:
- Các dụng cụ cần thiết.
- Các trình bày bàn ăn.
- Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn.
Muốn tổ chức 1 bữa ăn chu đáo, cần phải?
A. Xây dựng thực đơn
B. Lựa chọn thực phẩm và chế biến
C. Trình bày món ăn và thu dọn sau khi ăn
D. Cả A, B, C đều đúng
1.Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Ko ăn sáng có lợi cho sức khỏe ko ? Vì sao ?
2.Phân tích nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình ? Muốn tổ chức một bữa ăn chu đao,ta phải thực hiện theo các quy trình nào ? Lấy ví dụ về việc tổ chức một bữa tiệc thực tế trog cuộc sống ?
3.Chất dinh dưỡng nào cung cấp năng lượng cho cơ thể,giúp bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể ?
4.Chất dinh dưỡng nào cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết ?
5.Hãy lấy ví dụ về sự thay thế thực phẩm trog chế biến mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng ?
6.Đối với một ng trưởng thành khỏe mạnh thì khoảng cách giữa các bữa ăn trog ngày nên là bao nhiêu thời gian ?
7.Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm như thế nào ?
8.Nhiệt độ nào vi khuẩn ko thể sinh nở nhưng cũng ko chết hoàn toàn ?
Câu 1 : Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào?
Câu 2 : Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình?
Câu 3: Quy trình tổ chức bữa ăn. Thực hành xây dựng thực đơn 1 bữa tiệc?
Câu 4 An toàn thực phẩm là gì? Em hãy cho biết các cách phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
Câu 5.Tại sao cần phải thay đổi món ăn trong các bữa ăn? Cách thay thế thức ăn lẫn nhau?
Câu 6: Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo?
Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:
A. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn phụ - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
B. Món khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
C. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
D. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Trái cây
Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:
A. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn phụ - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
B. Món khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
C. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
D. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Trái cây
Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:
A. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn phụ - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
B. Món khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
C. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống
D. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Trái cây
Việc phân chia số bữa ăn trong ngày có ảnh hưởng gì đến việc tổ chức ăn uống hợp lí?
Bộ phận điều khiển nào trên máy xay có công dụng gì? Khi lựa chọn mẫyy cần quan tâm đến vấn đề gì?
Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?