1) Thực hiện phép tính
a) 2y(3y^2-4y)
b)3x^2(4x^2-3x+1)
c)(a-2)(a^2+2a+4)
d) (a+b-c)(a+b+c)-(a-b)^2
Thực hiện phép tính :
\(\frac{1}{\left(b-c\right)\left(a^2+ac-b^2-bc\right)}+\frac{1}{\left(c-a\right)\left(b^2+ab-c^2-ac\right)}+\frac{1}{\left(a-b\right)\left(c^2+bc-a^2-ab\right)}\)
1. Thực hiện phép tính:
a, 5/2x^2+6x - 4-3x^2/x^2-9
b, 5/x+1 - 10/x-(x^2+1) - 15/x^3+1
c, x+3/x+1 - 2x-1/x-1 - x-3/x^2-1
d, 1/(a-b)(a-c) + 1/(b-a)(b-c) + 1/(c-a)(c-b)
\(a+b+c=1;a^2+b^2+c^2=3\).Tính \(a^3+b^3+c^3\)
Ngoài lề:Ai nằm trong huyện Yên Thành thi Địa lý+Sinh+Văn lớp 7 rồi cho mik biết đề với ạ.1 thôi cũng được.
Bài 1: (2đ). Thực hiện phép tính: a) 3x(x² + 2x - 1) b) (2x² +5x+2) : (x+2) 6 3 c) x² + 4x + 2x+8 Bài 2: (2đ). a) Tim x, biết: x(x – 2)+x−2 =0 a) x²-25-(x + 5) = 0 a) 2x²(3x² - 7x +2) b) (2x²-7x+3): (2x - 1) r 4-4x c) + x-2 x-2 x +1 -2x + c) 2x-2x² b) Tính giá trị của biểu thức: xẻ + 2x + l − y, tại x = 94,5 và y=4,5 b) Tính giá trị của biểu thức: (X + 1) − y”, tại x =94,5 và y=4,5 c) Tính giá trị biểu thức: Q = xẻ − 10x + 25 tại x = 1005 Bài 3: (2đ) Rút gọn phân thức a) A = x² +6x+9 b) 4x+10 2x²+5x B = c) C= x²-xy Sy²-5xy Bài 5: (2,5 đ) Cho AABC, đường trung tuyển AM. Gọi D là trung điểm của AB, E là điểm dối xứng với M qua D. a) Tử giác AEBM là hình gì? Vì sao? b) Biết AC = 12cm, tính độ dải đoạn MD?
1) Cho \(\frac{xy}{x^2+y^2}=\frac{3}{8}\) Vậy giá trị của biểu thức A=\(\frac{x^2+2xy+y^2}{x^2-2xy+y^2}\)
2) Cho x,y,z thỏa mãn điều kiện x+y+z+xy+yz+xz=6. Vậy giá trị nhỏ nhất của P=\(x^2+y^2+z^2\)
3) Cho x,y thỏa mãn \(5x^2+\frac{5}{4}y^2-3xy+\frac{2}{3}x+\frac{1}{3}y+\frac{1}{9}=0\)
Tính 3x+3y
4) Cho a,b,c là các số khác 0 thỏa mãn a+b+c=0
Giá trị của biểu thức \(A=\frac{a^2}{a^2-b^2-c^2}+\frac{b2}{b^2-a^2-c^2}+\frac{c^2}{c^2-b^2-c^2}\)
5) Giá trị nhỏ nhất của \(P=\left(x-1\right)^4+\left(x-3\right)^4\)
6) Lớp 8B có 34 học sinh nữ và một số học sinh nam. Cuối năm tất cả đều đạt học sinh giỏi hoặc khá. Biết số nam học sinh giỏi bằng số nữ học sinh khác. Hỏi lớp 8B có bao nhiêu học sinh giỏi?
Thực hiện phép tính (a+b)(a^2+b^2-c^2-ab-bc-ac) và chứng minh rằng nếu a^3+b^3+c^3=3abc thì a=b=c hoặc a+b+c +0
Rút gọn/ Thực hiện phép tính
a) (x - 2)(x^2 - 2x + 4)(x - 2)( x^2 + 2x + 4)
b) (a + b + c)^3 - (b + c - a)^3 - (a - b + c)^3 - (a + b - c)^3
c) (a + b)^3 + (b + c)^3 + (c + a)^3 - 3(a + b)(b + c)(c + a)
Rút gọn/ Thực hiện phép tính
a) (x - 2)(x^2 - 2x + 4)(x - 2)( x^2 + 2x + 4)
b) (a + b + c)^3 - (b + c - a)^3 - (a - b + c)^3 - (a + b - c)^3
c) (a + b)^3 + (b + c)^3 + (c + a)^3 - 3(a + b)(b + c)(c + a)