phương pháp dự trữ thức ăn:
a)ủ xanh,lên men
b)làm khô,lên men
c)làm khô,ủ xanh
d)lên men,xử lí nhiệt
phương pháp của dự trữ thức ăn:
A)ủ xanh,lên men
B)làm khô,lên men
C)làm khô,ủ xanh
D)lên men,xử lí nhiệt
Câu 4: Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hóa học là:
A. Kiềm hóa rơm rạ B.Tạo thức ăn hỗn hợp
C. Xử lí nhiệt D. Nghiền nhỏ
Câu 5: Thức ăn thô (giàu chất xơ ) phải có hàm lượng xơ khoảng ?
A. > 30% B. < 30%
C. >45% D.< 45%
Câu 6: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là :
A. Luôn canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn
B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu
C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu
D.Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm
chọn các từ,cụm từ [nghiền nhỏ,cắt ngắn,xử lí nhiệt,ủ lên men,đường hóa,kiềm hóa,hấp,rang] thích hợp vào chỗ chẫm trong các câu sau :
- Những loại thức ăn thô xanh chế biến bằng phương pháp ......... còn thức ăn hạt dùng phương pháp ......... Thức ăn khó tiêu,có chất độc hại chế biến bằng phương pháp .........
- Thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp ......... hoặc .........
- Thức ăn có nhiều chất xơ như rơm rạ dùng phương pháp .........
giúp mik với ạ
Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết ,người ta dùng để
A. Phơi khô dự trữ đến mùa đông
B. Phơi khô dự trữ đến mùa đông, ủ xanh làm phân bón
C. Phơi khô dự trữ đến mùa đông, ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông
D. ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông
sắn tươi, khoai lang củ, vật nuôi ăn không hết, người ta dùng để:
A. Phơi khô dự trữ đến mùa đông
B. Phơi khô dự trữ đến mùa đông, ủ xanh làm phân bón
C. Phơi khô dự trữ đến mùa đông, ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông
D. ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông
Loại thức ăn nào sau đây thường được chế biến bằng phương pháp ủ men :
A. Bột ngô B. Thân cây ngô C. Rau cỏ D. Hạt đậu tương
Thức ăn vật nuôi là j ? Hãy chế biến những loại thức ăn sau bằng phương pháp phù hợp :
- Cây chuối, rau muống.
- Rơm rạ khô, ngô hạt khô, bột cá và hạt đậu mèo tươi.
Câu 11: Phương pháp sản xuất thức ăn giảu gluxit là:
A. Luân canh, gối vụ lúa, ngô, khoai, sắn
B. Trồng xen, tăng vụ cây họ đậu
C. Trồng nhiều rau, cỏ
D. Tận dụng rơm, rạ, thân ngô, bã mía
Câu 12: Đây là thức ăn nào ? Biết tỉ lệ nước và chất khô: Nước là 89,40%, chất khô là 10,60%
A. Rơm, lúa
B. Khoai lang
C. Rau muống
D. Bột cá
Câu 13: Thức ăn nào sau đây có nguồn gốc thực vật:
A. Giun, rau, bột sắn
B. Thức ăn hỗn hợp, cám, rau
C. Cám, bột ngô, rau
D. Gạo, bột cá, rau xanh
Câu 14: Trong hỗn hợp thức ăn cho lợn không gồm có loại thức ăn sau:
A. Cám
B. Bột tôm
C. Premic khoáng
D. Ngô
Câu 15: Nước trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của vật nuôi chuyển thành dinh dưỡng nào dưới đây mà cơ thể có thể hấp thụ:
A. Nước
B. Axit amin
C. Dường đơn
D. Ion khoáng
Câu 16: Gluxit trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của vật nuôi chuyển thành chất dinh dưỡng nào dưới đây mà cơ thể có thể hấp thụ ?
A. Axit amin
B. Ion khoáng
C. Nước
D. Đường đơn