Đáp án A
C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2.
Ta có: m(dd C2H5OH) = DV = 1000. 0,8 = 800 → m(C2H5OH) = 800. 46% = 368
→ n(C2H5OH) = 8 → n(C6H12O6) = 8 : 2 : 0,8 = 5 → m = 900 (g)
Đáp án A
C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2.
Ta có: m(dd C2H5OH) = DV = 1000. 0,8 = 800 → m(C2H5OH) = 800. 46% = 368
→ n(C2H5OH) = 8 → n(C6H12O6) = 8 : 2 : 0,8 = 5 → m = 900 (g)
Để điều chế 1 lít dung dịch ancol etylic 460cần dùng m gam glucozơ (khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 gam/ml). Biết hiệu suất phản ứng là 80%. Giá trị của m là
A. 900.
B. 720.
C. 1800.
D. 90.
Dùng m kg tinh bột để điều chế 2 lít dung dịch ancol etylic 46 o (khối lượng riêng của C 2 H 5 O H nguyên chất là 0,8 gam/mL). Biết hiệu suất cả quá trình là 80%. Giá trị của m là
A. 3,60
B. 1,44
C. 2,88
D. 1,62
Khối lượng glucozơ cần để điều chế 1,0 lít dung dịch ancol etylic 40 o (cho khối lượng riêng của ancol nguyên chất là 0,8 gam/ml ; và hiệu suất phản ứng là 80%) là:
A. 500,9 gam
B. 626,1 gam
C. 937,6 gam
D. 782,6 gam
Dùng m kg tinh bột để điều chế 2 lít dung dịch ancol etylic 46° (khối lượng riêng của C2H5OH nguyên chất là 0,8 gam/mL). Biết hiệu suất cả quá trình là 80%. Giá trị của m là
A. 3,60
B. 1,44
C. 2,88
D. 1,62
Đem glucozơ lên men điều chế ancol etylic (khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml), hiệu suất phản ứng lên men ancol etylic là 75%. Để thu được 80 lít rượu vang 120 thì khối lượng glucozơ cần dùng là
A. 24,3 (kg)
B. 20(kg)
C. 21,5(kg)
D. 25,2(kg).
Cần điều chế 1 lít ancol etylic 46 o (khối lượng riêng của etylic nguyên nhất là 0,8 gam/ml) từ tinh bột. Biết hiệu suất quá trình thủy phân và lên men đều là 80%. Khối lượng gạo chứa 90% tinh bột cần dùng là
A. 1,8 kg
B. 0,9 kg
C. 2,25 kg
D. 1,125 kg
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ
( C 6 H 10 O 5 ) n → ( e x i m C 6 H 12 O 6 ) → C 2 H 5 O H e x i m
Để điều chế 10 lít ancol etylic 46o cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Giá trị của m là
A. 10,800.
B. 3,600.
C. 8,100.
D. 6,912.
Ancol etylic được điều chế bằng cách lên men tinh bột theo sơ đồ:
( C 6 H 12 O 5 ) n → E n z i m C 6 H 12 O 6 → E n z i m C 2 H 5 O H
Để điều chế 10 lít ancol etylic 46 o cần m kg gạo (chứa 75% tinh bột, còn lại là tạp chất trơ). Biết hiệu suất của cả quá trình là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Giá trị của m là
A. 10,800.
B. 3,600.
C. 8,100.
D. 6,912.
Từ tinh bột, điều chế ancol etylic theo sơ đồ sau: Tinh bột → glucozơ → C2H5OH. Biết hiệu suất của 2 quá trình lần lượt là 80% và 75%. Để điều chế được 200 lít rượu 34,5o (khối lượng riêng của C2H5OH bằng 0,8 gam/ml) thì cần dùng m kg gạo chứa 90% tinh bột. Giá trị của m là
A. 180,0.
B. 90,0.
C. 135,0.
D. 232,5.