Tại sao cỏ là thức ăn nghèo chất dinh dưỡng nhưng bó ăn cỏ lại nhưng thịt bò lại có nhiều chất dinh dưỡng, chất đạm cho con người?
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ THỨC ĂN
TT | Tên thức ăn | Thái bỏ | Năng lượng | Protein | Lipit | Gluxit |
% | Kcal | g | g | g | ||
1 | Gạo tẻ | 1 | 344 | 7.9 | 1 | 76.2 |
2 | Khoai tây chiên | 0 | 525 | 2.2 | 35.4 | 4.3 |
3 | Thịt bò | 2 | 118 | 21 | 3.8 | 0 |
Gỉa sử cơ thể sử dụng mỗi loại thức ăn trên là 50g.
a. Tính hàm lượng protenin, glucid, lipit cơ thể hấp thụ.
b. Năng lượng cơ thể hấp thụ
Trong nuôi cấy vi sinh vật không liên tục, có bao nhiêu nguyên nhân sau đây dẫn đến số lượng tế bào vi sinh vật chết nhiều ở pha suy vong?
I. Chất dinh dưỡng ngày càng cạn kiệt.
II. Các chất thải gây độc xuất hiện ngày càng nhiều.
III. Sản phẩm do chính vi sinh vật tạo ra tăng cao, gây ức chế ngược.
IV. Do chuyển từ pha cân bằng sang pha suy vong.
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Vì sao người ta khuyên chúng ta không nên chỉ ăn cùng một loại thức ăn mặc dù rất giàu dinh dưỡng mà phải sử dụng nhiều loại thức ăn khác nhau?
Điều nào sau đây không đúng khi nói về cơ chế lây truyền của virut kí sinh ở những loại côn trùng ăn lá cây?
A. Côn trùng ăn lá cây chứa virut
B. Chất kiềm trong ruột côn trùng phân giải thể bọc, giải phóng virut
C. Virut xâm nhập vào cơ thể côn trùng qua tế bào ruột hoặc qua dịch bạch huyết của côn trùng
D. Virut xâm nhập qua da của côn trùng
Vì sao người ta khuyên chúng ta không nên chỉ ăn cùng một loại thức ăn mặc dù rất giàu dinh dưỡng mà phải sử dụng nhiều loại thức ăn khác nhau?
Mn trả lời giúp e câu này với ạ.E đang cần gấp ạ.
1. Em hãy giải thích tại sao trong thực tế, người ta sử dụng việc ướp muối để bảo quản thực phẩm
2. Để giảm béo, nhiều người đã cắt bỏ hoàn toàn chất béo trong khẩu phần ăn. Theo em điều này nên hay không nên? Dưới góc độ sinh học, chúng ta cần làm gì để duy trì cân nặng với một cơ thể khỏe mạnh?
Cùng một giống cây ăn quả( ví dụ giống bưởi Phúc Trạch ở Hương Khê Hà Tĩnh) nhưng tại sao trồng ở các vùng đất khác nhau thì sẽ cho chất lượng quả( độ ngọt, hàm lượng dinh dưỡng) khác nhau?
Rau củ quả muối chua sẽ để được lâu vì
A. vi khuẩn lactic đã sử dụng hết chất dinh dưỡng.
B. môi trường axit đã ức chế sự sinh trưởng của các nhóm vi sinh vật khác.
C. môi trường bazơ đã ức chế sự sinh trưởng của các nhóm vi sinh vật khác.
D. thường được bảo quản kín trong chai lọ.
Cơ chế vận chuyển các chất từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao là cơ chế
A. vận chuyển chủ động
B. vận chuyển thụ động
C. thẩm tách
D. thẩm thấu