- Cần phải chú ý giữ khoảng cách tương đối với các cây sao cho đề không quá dày và không quá thưa, đồng thời phải có biện pháp tỉa thưa sao cho phù hợp.
- Cần phải chú ý giữ khoảng cách tương đối với các cây sao cho đề không quá dày và không quá thưa, đồng thời phải có biện pháp tỉa thưa sao cho phù hợp.
a) dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ?
b)vận dụng những điều em đã biết về các điều kiện nảy mầm của hạt để giải thích cơ sở của 1 số biện pháp kĩ thuật trong trồng trọt gồm
- làm đất thật tơi xốp trước khi gieo hạt
- reo trồng đúng thời vụ
c) trình bày đặc điểm chung của thực vật hạt kín
d) hãy so sánh những đặc điểm khác nhau giữa lớp 2 lá mầm và lớp 1 lá mầm
e) hãy nêu vai trò của thực vật với động vật
Khi đặt một mảnh lá vào đất ẩm trong điều kiện nhiệt độ, ánh sáng phù hợp thì lá của cây nào dưới đây có thể mọc ra những cây non ?
A. Thuốc bỏng
B. Trầu không
C. Bưởi
D. Hồng
Khi đặt một mảnh lá vào đất ẩm trong điều kiện nhiệt độ, ánh sáng phù hợp thì lá của cây nào dưới đây có thể mọc ra những cây non ?
A. Thuốc bỏng
B. Trầu không
C. Bưởi
D. Hồng
Khi đặt một mảnh lá vào đất ẩm trong điều kiện nhiệt độ, ánh sáng phù hợp thì lá của cây nào dưới đây có thể mọc ra những cây non ?
A. Thuốc bỏng
B. Trầu không
C. Bưởi
D. Hồng
Vì sao phải trồng cây ở nơi có đủ ánh sáng ?
câu 1:
Loại cây nào được xếp vào lớp Hai lá mầm?
A.
Bưởi
B.
Ngô
C.
Lúa
D.
Chuối tiêu
câu 2:
Trong các việc làm dưới đây, việc làm nào giúp cho hạt đã gieo hô hấp tốt hơn?
1. Phủ rơm, rạ cho hạt đã gieo
2. Cày xới đất thật kỹ trước khi gieo hạt
3. Tháo hết nước trong trường hợp đất mang hạt đã gieo bị ngập úng
4. Thường xuyên bón phân cho hạt đã gieo
A.
1, 2
B.
3, 4
C.
2, 3
D.
2, 4
câu 3:
Cơ quan sinh sản của cây thông là:
A.
túi bào tử
B.
nón
C.
rễ
D.
hoa
Trong tế bào thịt lá, bào quan nào có chức năng thu nhận ánh sáng để tổng hợp chất hữu cơ cho cây ?
A. lục lạp
B. ti thể
C. nhân
D. ruột
Quan sát các lá có trong H.19.2 hoặc các lá đã mang đến lớp
- Nhận xét hình dạng, kích thước, màu sắc của phiến lá, diện tích bề mặt của phiến lá so với cuống.
- Tìm điểm giống nhau của phần phiến các loại lá.
- Những điểm giống nhau đó có tác dụng gì đối với việc thu nhận ánh sáng của các loại lá?
Làm thế nào để biết được lá cây chế tạo tinh bột khi có ánh sáng ?