Đáp án: A
vi khuẩn hoại sinh gặp điều kiện thuận lợi như nhiệt độ, độ ẩm, chất dinh dưỡng… sẽ sinh sôi rất nhanh gây hỏng thức ăn…vậy nên để bảo quản cần phải ướp lanh, phơi khô hoặc ướp muối – SGK 163
Đáp án: A
vi khuẩn hoại sinh gặp điều kiện thuận lợi như nhiệt độ, độ ẩm, chất dinh dưỡng… sẽ sinh sôi rất nhanh gây hỏng thức ăn…vậy nên để bảo quản cần phải ướp lanh, phơi khô hoặc ướp muối – SGK 163
Để bảo quản thực phẩm trước sự tấn công của vi khuẩn hoại sinh, chúng ta có thể áp dụng phương pháp nào sau đây ?
A. Ướp lạnh
B. Sấy khô
C. Ướp muối
D. Tất cả các phương án đưa ra
Để bảo quản thực phẩm trước sự tấn công của vi khuẩn hoại sinh, chúng ta có thể áp dụng phương pháp nào sau đây ?
A. Tất cả các phương án đưa ra
B. Sấy khô
C. Ướp muối
D. Ướp lạnh
Có nhiều cách để bảo quán thực phẩm được lâu, trong đó có biện pháp phơi hoặc sấy khô thực phẩm. Em hãy giải thích cơ sở của biện pháp bảo quản thực phẩm nói trên. Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm khác mà em biết.
Thực hiện điều tra về tính chất, cách sử dụng và cách bảo quản của một số loại lương thực – thực phẩm thông dụng thành bảng
Tên lương thực – thực phẩm | Tính chất | Cách sử dụng | Cách bảo quản |
Thịt bò | Tươi sống | Nấu chín | Trong tủ lạnh hoặc sấy khô |
? | ? | ? | ?
|
Câu 54: Phương pháp nào KHÔNG dùng để bảo quản rau, hoa, quả tươi? A. Bảo quản lạnh. B. Bảo quản bằng hút chân không. C. Bảo quản bằng ozon. D. Bảo quản bằng thuốc bảo vệ thực vật. Câu 58: Quặng boxit (bauxite) dùng để sản xuất nhôm. Quặng boxit là A. Vật liệu. B. Nguyên liệu. C. Nhiên liệu. D. Phế liệu. Câu 60: Dãy chất nào sau đây gồm toàn vật thể: A. Sắt, nhôm, không khí. B. Bàn, ghế, gỗ. C. Cây bút, bàn, ghế. D. Thủy tinh, cây bút, ghế. Câu 67: Mô hình trồng rau thủy canh trong nhà liên quan đến lĩnh vực nào của KHTN? A. Hóa học. B. Sinh học. C. Vật lí. D. Khoa học Trái Đất. Câu 68: Các nhiên liệu hóa thạch như than đá và dầu khí trên Trái Đẩt có nguồn gốc như thể nào? A. Nhân tạo. B. Tự nhiên. C. Hữu cơ. D. Vô cơ.
khả năng làm mát không khí ở thực vật được là nhiều quá trình nào dưới đây a quang hợp b thoát hơi nước c trao đổi khoáng d tất cả các phương án được đưa ra
Câu 1. Vi khuẩn có đặc điểm nào sau đây?
A. Có cấu tạo đơn bào, sống độc lập hoặc thành cặp, nhóm
B. Kích thước rất nhỏ bé, chưa có nhân hoàn chỉnh
C. Tất cả các phương án đưa ra
D. Có hình thái đa dạng : hình que, hình cầu, hình dấu phẩy,…
Câu 2. Vi khuẩn nào dưới đây có khả năng tự dưỡng?
A. Vi khuẩn lactic
B. Vi khuẩn lam
C. Vi khuẩn than
D. Vi khuẩn thương hàn
Câu 3. Ở vi khuẩn tồn tại bao nhiêu phương thức dinh dưỡng chủ yếu?
A. 4 B. 3 C. 1 D. 2
Sự lớn lên của tế bào thực vật có liên quan mật thiết đến quá trình nào dưới đây? :
Tất cả các phương án đưa ra
Trao đổi chất
Sinh sản
Cảm ứng
nếu không có biện pháp bảo quản phù hợp, thực phẩm chín hoặc sống có nguy cơ bị ô thiu như nhau. Nếu sử dụng đồ đã hư hỏng sẽ làm cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy giải thích tại sao các loai thức ăn để lâu ngày dễ bị ô thiu và đưa ra các biện pháp bảo quản thực phẩm