Không bảo quản rau quả trên ngăn đá của tủ lạnh vì:
A. Không còn quá trình hô hấp làm rau quả hỏng
B. không có quá trình oxy hóa các chất hữu cơ nên rau quả sẽ bị khô
C. Làm giảm cường độ hô hấp của đối tượng bảo quản
D. Nhiệt độ 2oC xuống 0oC sẽ làm nước trong rau quả đông thành đá, phá vỡ hết các tế bào của rau quả
Để bảo quản rau quả chúng ta không nên làm điều gì?
A. Giữ rau quả trong ngăn đá của tủ lạnh
B. Giữ rau quả trong ngăn mát tủ lạnh
C. Sấy khô rau quả
D. Ngâm rau quả trong nước muối hoặc nước đường
hãy giải thích một số hiện tượng? 1.khi muối dưa bằng rau cãi,lúc đầu rau quắc lại sau vài ngày lại trương to lên? giải thích 2. ngâm quả mơ chua vào đường,sau một thời gian quả mơ có vị chua ngọt ,nước cũng có vị ngọt chua giải thích 3. ngâm rau sống bằng nước muối pha loãng để sát khuẩn và tiêu diệt trứng giun sán giải thích
Quan sát hình 3.2 và cho biết hậu quả gì có thể xảy ra khi ta đưa các tế bào sống vào ngăn đá ở trong tủ lạnh?
cho biết hậu quả gì có thể xảy ra khi đưa tế bào sống vào ngăn đá ở tủ lạnh?
bạn an muốn rau của mình trồng nhanh lớn. an biết là cây rất cần các nguyên tố khoáng như n,p,k nên hàng ngày bạn hòa phân bón npk để tưới rau với mong muốn rau sẽ tươi tốt nhanh. kết quả là rau bạn bị héo, thậm chí là bị chết. bạn đã làm sai ở đâu
Việc ức chế sự phân chia của vi khuẩn trên rau củ quả bằng cách ngâm mước muối có mối liên quan mật thiết đến nhân tố nào dưới đây?
A. Nhiệt độ.
B. Độ pH.
C. Áp suất thẩm thấu.
D. Ánh sáng.
(0,5 điểm) Vì sao khi muối chua rau quả (lên men lactic) người ta thường đổ ngập nước và đậy kín?
Điều gì xảy ra khi đưa tế bào sống vào ngăn đá trong tủ lạnh?
A. Nước bốc hơi lạnh làm tăng tốc độ phản ứng sinh hóa tế bào bên tế bào sinh sản nhanh
B. Nước bốc hơi lạnh làm tế bào chết do mất nước
C. Nước đóng băng làm giảm thể tích nên tế bào chết
D. Nước đóng bằng làm tăng thể tích và các tinh thể nước phá vỡ tế bào