Đáp án: D
Giải thích: Đặc điểm của bữa ăn thường ngày là:
+ Có từ 3 – 4 món; Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản
+ Gồm 3 món chính (canh, mặn, xào) và 1 đến 2 món phụ (rau, củ trộn…) – SGK trang 113
Đáp án: D
Giải thích: Đặc điểm của bữa ăn thường ngày là:
+ Có từ 3 – 4 món; Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản
+ Gồm 3 món chính (canh, mặn, xào) và 1 đến 2 món phụ (rau, củ trộn…) – SGK trang 113
Câu 15: Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ không có đặc điểm?
A. Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá…
B. Được kê theo các loại món chính, món phụ, tráng miệng, đồ uống
C. Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản
D. Có từ 4 đến 5 món trở lên
4/ Em hãy cho biết các biện pháp bảo quản thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến?
5/ Thế nào là bữa ăn hợp lý? Bữa ăn thường ngày gồm mấy món chính? Nêu tên các món?
6/ Những nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý?
Học sinh làm bài dựa trên các câu hỏi gợi ý sau:
1. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý có những yêu cầu gì?
2. Món ăn kèm trong bữa cơm gia đình thường là những món gì?
3. Bữa ăn dinh dưỡng của gia đình em gồm những món ăn nào?
4. Món ăn chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt mà em dự định trình bày là món ăn gì?
5. Trình bày nguyên liệu và yêu cầu kĩ thuật của món ăn đó.
Câu 1:Đề xuất được một số loài thực phẩm cần thiết có trong bữa ăn gia đình đối với những người bị suy dinh dưỡng và béo phì?
Câu 2:Lựa chọn được thực phẩm phù hợp để chế biến món ăn đơn giản không sử dụng nhiệt trong những ngày Tết Nguyên Đán như:món gỏi đu đủ bò khô,nộm su hào cà rốt,củ kiệu ngâm mắm đường chua ngọt.
Em hãy tự chế biến các món ăn trong một bữa ăn của gia đình em?
Tự chế biến các món ăn trong một bữa ăn của gia đình em(chọn thực phẩm, chế biến thành món ăn)
giúp tui!!!
Câu 1: (7 điểm) Thực hành: Em hãy xây dựng thực đơn cho 2 bữa ăn dinh dưỡng hợp lí trong gia đình. (Lưu ý các món ăn trong mỗi thực đơn không trùng nhau). Câu 2: (3 điểm) Tính chi phí món ăn thịt kho trứng cho 4 người ăn. Biết nguyên liệu gồm 600g thịt ba rọi với giá 11 000 đồng/ 100g, 20 trái trứng cút với giá 7 000 đồng/10 trái.
Câu 1: (7 điểm) Thực hành: Em hãy xây dựng thực đơn cho 2 bữa ăn dinh dưỡng hợp lí trong gia đình. (Lưu ý các món ăn trong mỗi thực đơn không trùng nhau). Câu 2: (3 điểm) Tính chi phí món ăn thịt kho trứng cho 4 người ăn. Biết nguyên liệu gồm 600g thịt ba rọi với giá 11 000 đồng/ 100g, 20 trái trứng cút với giá 7 000 đồng/10 trái.
Em hãy chọn món ăn đơn giản không sử dụng nhiệt và nêu thực phẩm phù hợp để chế biến món ăn đó. (HS tự làm)
Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?
A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế thực phẩm → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn.
C. Lựa chọn thực phẩm → Sơ chế món ăn → Chế biến món ăn.
D. Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn.
1.Hãy kể tên những món ăn áp dụng phương pháp trộn hỗn hợp.
Câu 2. Em hãy kể một số món ăn được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt. Em hãy nêu ngắn gọn cách thực hiện một món ăn cụ thể.