Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh

Dạ dày cấu tạo ra sao để phù hợp với việc tiêu hoá thức ăn? Giúp mình với mọi người

Minh Hồng
31 tháng 12 2021 lúc 15:57

Tham khảo

 

- Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:

   + Có lớp cơ rất dày và khoẻ (gồm 3 lớp là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo)

   + Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.

- Dạ dày: + Co bóp để trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị và tiếp tục nghiền, bóp nhuyễn nhờ các tuyến vị tiết ra dịch vị.

   + Biến đổi prôtêin nhờ enzim pepsin và dịch HCl để biến đổi prôtêin thành các axit amin.


Các câu hỏi tương tự
nguyễn thị maianh
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Ngọc Linh
Xem chi tiết
KCLH Kedokatoji
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Nấm Lùn Đáng Yêu
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Khánh Quốc
Xem chi tiết
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết