Đáp án: C. Luộc
Giải thích: Công nghệ chế biến thịt không bao gồm: Luộc – SGK trang 139
Đáp án: C. Luộc
Giải thích: Công nghệ chế biến thịt không bao gồm: Luộc – SGK trang 139
Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm:
A. Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng
B. Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Rửa → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng
C. Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Bài khí → Ghép mí → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng
D. Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Vào hộp → Bài khí → Rửa → Chế biến nhiệt → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng
Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước?
A. 11
B. 12
C. 13
D. 14
Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp gồm mấy bước?
A. 13
B. 12
C. 14
D. 11
Bước thứ 4 trong quy trình công nghệ chế biến thịt hộp là?
A. Chế biến cơ học
B. Chế biến nhiệt
C. Thanh trùng (diệt khuẩn)
D. Bài khí, ghép mí
Trong quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp, xử lí nhiệt có tác dụng:
A. Làm mất hoạt tính các loại enzim
B. Tránh quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Theo công nghệ chế biến, có phương pháp chế biến thịt như:
A. Đóng hộp
B. Hun khói
C. Sấy khô
D. Cả 3 đáp án trên
Theo công nghệ ché biến, người ta phân ra mấy phương pháp chế biến thịt?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Theo công nghệ chế biến, có phương pháp chế biến cá nào?
A. Chế biến xúc xích
B. Làm ruốc cá
C. Làm nước mắm
D. Cả 3 đáp án trên
Theo công nghệ chế biến, có phương pháp chế biến cá nào?
A. Hun khói
B. Đóng hộp
C. Sấy khô
D. Cả 3 đáp án trên