Nguyễn Hoàng Nam

Có các nhận định sau:

(1) Chất béo là những este.

(2) Các este không tan trong nước do chúng nhẹ hơn nước.

(3) Các este không tan trong nước và nổi trên mặt nước là do chúng không tạo được liên kết hiđro với nước và nhẹ hơn nước.

(4) Khi đun chất béo lỏng với hiđro có xúc tác Ni trong nồi hấp thì chúng chuyển thành chất béo rắn.

(5) Chất béo lỏng thường là những triglixerit chứa gốc axit không no trong phân tử.

Số nhận định đúng là

A. 5

B. 4

C. 3

D. 2

Ngô Quang Sinh
22 tháng 12 2018 lúc 17:46

Chọn đáp án B

(1) đúng vì chất béo là trieste của glixerol với axit béo

(2) Sai vì este không tan trong nước là do không tạo liên kết hidro với nước.

(3) đúng.

(4) đúng

(5) đúng


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết