Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Linh

Chứng minh. từ a/b=c/d (a,b,c,d khác 0)   Suy ra a-b/a=c-d/c

Đinh Tuấn Việt
20 tháng 7 2015 lúc 21:12

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{d}{b}\Rightarrow\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\)

Trần Đức Thắng
20 tháng 7 2015 lúc 21:12

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=t\Rightarrow a=bt;c=dt\)

Thay vào vế trái ta có:

            \(\frac{a-b}{a}=\frac{bt-b}{bt}=\frac{b\left(t-1\right)}{bt}=\frac{t-1}{t}\left(1\right)\)

Thay vào VP ta có :

             \(\frac{c-d}{c}=\frac{dt-d}{dt}=\frac{d\left(t-1\right)}{dt}=\frac{t-1}{t}\left(2\right)\)

Tứ (1) và (2) => VT = VP đẳng thức được chứng minh 


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Hải
Xem chi tiết
lê phát minh
Xem chi tiết
Đinh Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Phuc diêm
Xem chi tiết
Pham Trung
Xem chi tiết
NguyenNgocAnh_71
Xem chi tiết
Nguyễn An Ninh
Xem chi tiết
đàm anh quân lê
Xem chi tiết
than the anh
Xem chi tiết