Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Bùi Thảo

Chứng minh rằng 

a) a^2+b^2=ab+ba thì a=b

b) a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac thì a=b=c

Ngô Hoàng Quý
27 tháng 5 2016 lúc 9:47

a) cộng ab và ba dc 2ab

chuyển vế 2 ab sang vế trái dc a- 2ab + b= 0

suy ra : (a-b)2 =0

suy ra : a=b (đpcm)          

(xong rồi đó ,bn cần tìm đọc nhiều tài liệu về toán hơn để giải bt chúc bn thành công )


Các câu hỏi tương tự
Trịnh Minh Giang
Xem chi tiết
Trần Hoàng Anh
Xem chi tiết
lộc Nguyễn
Xem chi tiết
lộc Nguyễn
Xem chi tiết
lộc Nguyễn
Xem chi tiết
Le Dinh Quan
Xem chi tiết
Lê Thị Ngọc Huyền
Xem chi tiết
Hoàng Hạ Nhi
Xem chi tiết
Võ Thị Ngọc Tú
Xem chi tiết