\(A=6x^2+9x+14x+21-\left(6x^2+33x-10x-55\right)\)
\(=6x^2+23x+21-6x^2-23x+55=76\)
\(B=\left(x^2-2\right)\left(x^2+x-1\right)-x\left(x^3+x^2-3x-2\right)\)
\(=x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2-x^4-x^3+3x^2+2x\)
=2
\(A=6x^2+9x+14x+21-\left(6x^2+33x-10x-55\right)\)
\(=6x^2+23x+21-6x^2-23x+55=76\)
\(B=\left(x^2-2\right)\left(x^2+x-1\right)-x\left(x^3+x^2-3x-2\right)\)
\(=x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2-x^4-x^3+3x^2+2x\)
=2
Chứng minh giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến :
a. (3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
b. (x-5)(2x+3)- 2x(x-3) +x + 10
a) (x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+2
b) 3x(x+5)-(3x+18)(x-1)
chứng minh biểu thức sau ko phụ thộc vào giá trị của biến
chứng tỏ rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào biến:
B=(3x^2-2x+1)(x^2+1)(x^2+2x+3)-4x(x^2-1)-3x^2(x^2+2)
Chứng minh giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
+, ( x2 + 2x + 3)(3x2 - 2x + 1) 3x2(x2 + 2 ) - 4x(x2 - 1 )
Chứng tỏ biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x:
(3x+7)(2x+3) - (3x-5)(2x+11)
Chứng minh không phụ thuộc vào biến
a) 3x.(2x-5y) +(3x-y) .(-2x)-1/2.(2-26xy)
b)(2x-3).(4x+1)-4.(x-1)
Chứng tỏ biểu thức không phụ thuộc vào biến x
a, A = ( x + 1 ) ( x^2 - x + 1 ) - ( x -1 ) ( x^2 + x +1 )
b, B = ( 2x + 6 ) ( 4x^2 - 12x + 36 ) - 8x^3 + 10
c, C = ( x - 1 )^3 - ( x - 3 ) ( x^2 + 3x + 9 ) - 3x( 1- x )
Câu 1: Tìm x:
a. \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-x^2+3=5\)
b. \(\left(2x+1\right)\left(x-3\right)-2x\left(x+7\right)=100\)
c. \(\left(3x-1\right)\left(x+2\right)-\left(2-3x\right)\left(x+3\right)=12\)
Câu 2: Chứng minh giá trị biểu thức sau không phụ thuộc vào biến
\(\left(x-5\right)\left(2x+3\right)-2x\left(x-3\right)+x+7\)
Câu 1:CMR giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vài giá trị của biến
a)x(x+2)(x-2)-(x-3)(x2+3x+9)+4x
b)(x+4)(x-4)-2x(x+3)+(x+3)2
Câu 2: Tìm x, biết
a)(3x+1)(4x-5)-(6x-11)(2x-7)=24
b)(x+5)2-(x+5)(x-5)=20
c)(x+3)2-(x+2)(x-5)=-26
Cần giải bài này gấp :(
Chứng tỏ biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x:
\(\left(3x^2-2x+1\right)\left(x^2+2x+3\right)-4x\left(x^2-1\right)-3x^2\left(x^2+2\right)\)