Bạn nhân đơn thức với đa thức sau đó nhóm hạng tử sử dụng hằng đẳng thức sau đó thay x - y = 7 vào biểu thức tính là ra thôi mà :)))))
\(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(A=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+2\left(x-y\right)+37\)
Tiếp tục thay \(x-y=7\)và biểu thức ta có:
\(A=7^2+2.7+37=49+14+37=100\)
Vậy Giá trị của biểu thức A = 100 khi x-y = 7
A = x( x + 2 ) + y( y - 2 ) - 2xy + 37
A = x2 + 2x + y2 - 2y - 2xy + 37
A = ( x2 - 2xy + y2 ) + ( 2x - 2y ) + 37
A = ( x - y )2 + 2( x - y ) + 37
Thế x - y = 7 vào A ta được :
A = 72 + 2.7 + 37 = 49 + 14 + 37 = 100
Vậy giá trị của A = 100 khi x - y = 7
\(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)
Thay x - y = 7 vào ta có
\(7^2+2.7+37=100\)