Thay x = 4 a 2 vào f x = 2 x − 2 x + 4 ta được:
f ( 4 a 2 ) = 2 4 a 2 − 2 4 a 2 + 4 = 2 2 a − 2 2 a + 4 = 4 a − 2 2 a + 4 = 2 a − 1 a + 2 ( v ì a 0 | 2 a | = 2 a )
Đáp án cần chọn là: A
Thay x = 4 a 2 vào f x = 2 x − 2 x + 4 ta được:
f ( 4 a 2 ) = 2 4 a 2 − 2 4 a 2 + 4 = 2 2 a − 2 2 a + 4 = 4 a − 2 2 a + 4 = 2 a − 1 a + 2 ( v ì a 0 | 2 a | = 2 a )
Đáp án cần chọn là: A
Cho hàm số y = f(x) = 3 4 x . Tính:
f(-5) | f(-4) | f(-1) | f(0) | f(1/2 ) |
f(1) | f(2) | f(4) | f(a) | f(a + 1) |
Cho hàm số f(x)=\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)
a) Tìm các g/trị của x để hàm số xác định
b) Tính f(\(4-2\sqrt{3}\)) và f(\(a^2\)) với a< -1
c) Tìm x sao cho f(x)=f(\(x^2\))
cho hàm số f(x)= 5x-3 và g(x)=\(\dfrac{-1}{2}\)x+1
a)tìm a sao cho: f(a)= g(a)
b) tìm b sao cho: f(b-2) = g(2b+4)
cho hai hàm số : f(x) = x^2 và g(x) = 3 - x .
a) Tính f(-3) , f(-1/2) , f(0) , g(1) , g(2) , g(3) .
b) Xác định a để 2f(a) = g(a) .
a) Cho hàm số
y = f ( x ) = 2 3 x
Tính: f(-2); f(-1); f(0); f(1/2); f(1); f(2); f(3)
b) Cho hàm số
y = g ( x ) = 2 3 x + 3
Tính: g(-2); g(-1); g(0); g(1/2); g(1); g(2); g(3)
c) Có nhận xét gì về giá trị của hai hàm số đã cho ở trên khi biến x lấy cùng một giá trị?
Cho hàm số y = f(x) = 1/2x + 5
a) Biểu diễn các điểm sau trên mặt phẳng tọa độ Oxy:
A(1/3; 6), B(1/2; 4), C(1; 2), D(2; 1), E(3; 2/3), F(4; 1/2).
b) Vẽ đồ thị của hàm số y = 2x.
F=(2√x/2√x-1 - 1/√x) ( √x+1/√x-1 + 3x/x-2√x+1) với x >0, x khác 1, x khác 1/4 a) rút gọn F b) tìm x để F=2 c) tìm x để 5/F là số nguyên
F=(2√x/2√x-1 - 1/√x) ( √x+1/√x-1 + 3x/x-2√x+1) với x >0, x khác 1, x khác 1/4 a) rút gọn F b) tìm x để F=2 c) tìm x để 5/F là số nguyên
Cho hàm số y =f(x)=ax+b. Biết \(f\left(3\right)\le f\left(1\right)\le f\left(2\right)\)và f(4)=2. Chứng minh rằng: a=0 và f(0)=2
Cho hàm số \(f \left(x\right)=2^{3-\frac{x}{4}}-7\)
a) Tính f(2)
b) Tính f(4)
c) Vẽ đồ thị của hàm số.