Ta có:
P(2) = \(3\cdot2^2+2\cdot a\)= 12+2a
4P(1) = \(4\left(3\cdot1^2+a\cdot1\right)\) = 12+4a
=> 12+2a = 12+4a
=> 2a = 0
=> a = 0
Vậy a = 0 khi P(2) = 4P(1)
Ta có:
P(2) = \(3\cdot2^2+2\cdot a\)= 12+2a
4P(1) = \(4\left(3\cdot1^2+a\cdot1\right)\) = 12+4a
=> 12+2a = 12+4a
=> 2a = 0
=> a = 0
Vậy a = 0 khi P(2) = 4P(1)
Cho đa thức A(x) =ax2 + bx + c. Tìm a, b, c biết A(1) =6 và a, b, c tỉ lệ thuận với 3, 2, 1.
Help me!!!!!
tìm a , biết rằng đa thức f(x) = ax2 - ax + 2 có một nghiệm x = 2
giúp mình với
Tìm a, b, c của đa thức f(x) = ax2 + bx + c
biết f(1) = 4, f(-1) = 8 và a - c = -4
tìm a;b biết đa thức:
f(x)=ax+b có nghiệm x=1 và f(0)=5
cho đa thức : f(x) = 2x2- 3x + 4
a. tính giá trị của f(x) tại x=2
b. tìm đa thức h(x) biết : h(x) - f(x) = -2x2 + x - 1
a) Cho đa thức f(x)= ax2+bx+c với a,b,c là các số thực. Biết rằng f(0) ; f(1) ; f(2) có trị nguyên. Chứng minh rằng 2a,2b,2c có giá trị nguyên.
c) Tìm x,y thuộc N biết : 36-y2=8.(x-2010)2
cho đa thức A(x) = (x-2).(x-1). hãy xác định hệ số a,b của đa thức B(x) = 2x mũ 3 + ax mũ 2 + bx + 4 biết rằng nghiệm của đa thức A(x) cũng là nghiệm của đa thức B(x)
Bài 1 : Cho \(f\left(x\right)=x^3-2ax+b\). Tìm a,b biết đa thức có hai nghiệm là f(1)=-1 và f(0)=2
Bài 2 . Cho \(f\left(x\right)=x^3-2ax+b\). TÌm a,b biết đa thức có hai nghiệm là 0 và 3
̉cho đa thức g(x)=ax+b.Xác định a,b biết rằng g(1)=2 và g(-2)=-10