P(-1) = a.(-1)2 + b.(-1) + c = a - b + c
P(-2) = a.(-2)2 + b.(-2) + c = 4a - 2b + c
=> P(-1) + P(-2) = 5a - 3b + 2c = 0
=> P(-1) = - P(-2)
=> P(-1) . P(-2) = - P2 (-2) \(\le\) 0 Vì P2 (-2) \(\ge\) 0
=> ĐPCM
P(-1) = a.(-1)2 + b.(-1) + c = a - b + c
P(-2) = a.(-2)2 + b.(-2) + c = 4a - 2b + c
=> P(-1) + P(-2) = 5a - 3b + 2c = 0
=> P(-1) = - P(-2)
=> P(-1) . P(-2) = - P2 (-2) \(\le\) 0 Vì P2 (-2) \(\ge\) 0
=> ĐPCM
Cho đa thức H(x)=ax2+bx+c
Biết 5a-3b+2c=0,hãy chứng tỏ rằng H(-1).H(-2)<;=0
Cho đa thức: H(x)= ax2+bx+c. Biết 5a-3b+2c=0, hãy chứng tỏ rằng: H(-1).H(-2) 0
Cho đa thức P(x)= ax2 + bx + c biết 5a+b+2c=0
Chứng tỏ P(2).P(-1)<0
Giải giúp mình nhé!
* Cho đa thức P(x) =mx^2+2mx-3 có nghiệm x=-1. Tìm m
* cho đa thức P(x) =ax^2+bx+c. Chứng tỏ rằng
P(-1) .P (-2)<hoặc bằng biết rằng 5a-3b+2c=0
* Cho đa thức P(x) =mx^2+2mx-3 có nghiệm x=-1. Tìm m
* cho đa thức P(x) =ax^2+bx+c. Chứng tỏ rằng p(-1) .p(-2)<hoặc bằng biết rằng 5a-3b+2c=0
Câu5:
1) Viết các đơn thức có cả hai biến x, y, có hệ số là 2016 và có bậc là 3.
2) Cho đa thức P(x) = ax2 + bx (biến x), biết 5a – 3b = 0.
Chứng tỏ rằng P(- 1). P(- 2) ≤ 0.
Cho đa thức P(x) = ax2+bx+c và 5a - b + c = 0. Chứng tỏ rằng P(1). P(3) ≤ 0
Cho đa thức P(x)= ax2+ bx+c. Chứng tỏ rằng P(-1).P(-2) < 0 biết rằng 5a- 3b + 2c= 0
Ừm giúp mn nha?~^^~
Cho đa thức: H(x)= ax2+bx+c. Biết 5a-3b+2c=0, hãy chứng tỏ rằng: H(-1).H(-2) \(\le\)0