Vì \(H\left(x\right)=2x^2+1\ge1>0\)
Nên đa thức trên vô nghiệm
\(2x^2+1\ge1\forall x\)
Vậy đa thức H(x) vô nghiệm
Vì \(H\left(x\right)=2x^2+1\ge1>0\)
Nên đa thức trên vô nghiệm
\(2x^2+1\ge1\forall x\)
Vậy đa thức H(x) vô nghiệm
cho đa thức : h(x) = x^4 + 1/2x^2 + 2012 . chứng tỏ h(x) vô nghiệm
CTR đa thứa : 3x^2010 + x^1002+ 1 vô nghiệm
CTR đa Thức : M(x)= x^2 + 2x + 2 vô nghiệm
CTR đa thức : M(x) = x^2 + 2x + 1 chỉ có 1 nghiệm duy nhất tìm nghiệm duy nhất đó
CMR đa thức M(x) = x^2 - x + 5 không có nghiệm nguyên
chứng tỏ rằng đa thức \(H\left(x\right)=x^4+2x^3+2x^2+1\) không có nghiệm
Chứng tỏ rằng đa thức H(x) không có nghiệm:
H(x)=\(2x^4-4x+3x^2\)
Cho hai đa thức:
f(x) = 2x2 - x + 3 - 4x
g(x) = 4x2 + 2x + x4 - 2 + 3x
a) Thu gọn và sắp xếp đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến.
b) Tính h(x) = f(x) + g(x) và p(x) = f(x) - g(x).
c) x = 1 có là một nghiệm của đa thức f(x) không? Vì sao?
d) Chứng tỏ đa thức h(x) ở câu b là đa thức không có nghiệm.
Cho đa thức : x^4 + 2x^2 + 1
Chứng tỏ rằng đa thức trên không có nghiệm
Help me !!
Mai mik nộp r
Chứng tỏ rằng x=1/2 là nghiệm của đa thức P(x)=4x^2-4x+1 và chứng tỏ đa thức Q(x) =4x^2+1 không có nghiệm
Chứng tỏ rằng đa thức H(x)=x.(6-x)-10 không có nghiệm
Cho hai đa thức P(x)=x^5-2x^3+3x^4-9x^2+11x-6 và Q(x)=3x^4+x^5-2(x^3+4)-10x^2+9x. Đặt H(x)=P(x)-Q(x)
1. Chứng minh rằng H(x) không có nghiệm
2. Chứng tỏ rằng H(x) khác 2008 với mọi x thuộc Z
Cho hai đa thức: f(x)= 5x^4+x^3-x+11+x^4-5x^3
g(x)2x^2+3x^4+9-4x^2-4x^3+2x^4-x
a) Thu gon và sắp xếp mỗi đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến.
b) Tính h(x)=f(x)-g(x)
c) Chứng tỏ rằng đa thức h(x) không có nghiêm