Thay x = 1 vào f(x) ta có -5m + 10 = 5
⇒ -5m = -5 ⇒ m = 1 (1 điểm)
Thay x = 1 vào f(x) ta có -5m + 10 = 5
⇒ -5m = -5 ⇒ m = 1 (1 điểm)
Cho đa thức f(x) = -5mx + 10. Tìm m, biết
1) f(1)=5
2) f(2)=15
3) f(3)=10
Bài 9. Cho đa thức f(x) = (m - 1)x + 3m - 1
a/ Tìm m để x = - 4 là một nghiệm của f(x)
b/ Tìm m để f(-5) = - 1
Bài 10. Cho đa thức g(x) = 4ax - 6. Tìm g(- 5) biết g( ) = - 8
Bài 11.
a/ Tìm giá trị nhỏ nhất:
A = B = với x
C = với x nguyên
b/ Tìm giá trị lớn nhất:
D = -(x - 2y)2 - 5x2 + 3 ; G = ; H =
help me ;-;'l'l
Cho các đa thức: f(x) = x ^ 2 - (m - 1) * x + 3m - 2 g(x) = x ^ 2 - 2(m + 1)x - 5m + 1 h(x) = - 2x ^ 2 + mx - 7m + 3 Tìm m, biết: 1. Đa thức f có nghiệm là –1 2. Đa thức g có nghiệm là 2 3. Đa thức h có nghiệm là –1 4. f(1) = g(2) 5. g(1) = h(- 2)
a) Cho đa thức \(f\left(x\right)=\left(x-4\right)-3\left(x+1\right)\). Tìm x sao cho \(f\left(x\right)=4\)
b) Cho đa thức \(g\left(x\right)=m^2x^{10}+\left(3m+4\right)x^5+m^2x-10\). Tìm m biết rằng đa thức g (x) nhận x = -1 làm nghiệm.
1) Cho f(x)=9-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4
g(x)=x^5-9+2x^2+7x^4+2x^3-3x
A) sắp xếp các đa thức sau theo lũythừa giảm dần của biến
b) tính h(x)=f(x)+g(x)
C) tìm nghiệm của (x)
2)cho đa thức M(x)=a+b×(x-1)+c×(x-1)×(x-2). Tìm a;b;c biết M(1)=1; M(2)=3 và M(0)=5
3) cho đa thức f(x)=mx^2-3x+2. Tìm m biết x=-1 là nghiệm của f(x)
Cho 2 đa thức: f(x)=x^2+2mx+m^2-2 và g(x)=m^2.x^2+2(m-1)x+5
a) Tìm m để f(-1)=f(1).
b) Với giá trị m tìm được ở câu a, tìm đa thức h(x)=2f(x)-g(x).
c) Với đa thức h(x) ở câu b, tìm nghiệm của đa thức h(x)+3x^2-9.
Bài 1. Tìm đa thức P(x) = x2 + ax + b. Biết rằng nghiệm của đa thức P(x) cũng là nghiệm của đa thức Q(x) = (x+2)(x-1)
Bài 2. Cho đa thức f(x) thỏa mãn f(x) + x f(-x) = x + 1 với mọi giá trị của x. Tính f(1)
Bài 3. Cho đa thức P(x) = x(x - 2) - 2x + 2m - 2015 (x là biến số, m là hằng số). Tìm m để đa thức có nghiệm.
bài 1;cho đa thức
f(x)=5x3+6x2_5x+5+7x và g(x)=15 - 4x3 +5x - x3+x2-10
a, hãy thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức tren theo lũy thừa giảm của biến từ đó hãy tìm f(x)+g(x)
b,tìm x để f(x)+g(x)=10
bài 2
a, tìm x,y,z biết 2x=3y=5z và x-2y=5
b, tìm m biết rằng đa thức p(x)=x2+mx+6 nhẫn=-3 là nghiệm
các bạn giúp mk vs mik cần gấp
1)Cho đa thức:
f(x)=a+b(x-1). Tìm a,b biết x=0 là một nghiệm và f(1)=5
2)Cho đa thức f(x)=a+b(x-1)+x(x-1).Tìm a,b,c biết f(1)=2,f(0)=3 và 2 là một nghiệm của đa thức f(x)
giúp mình vs nha