cho đa thức : A(x)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6 và B(x)=-5x^2+x^3+5x+4-4x^4
a)Tính M(x)=A(x)+B(x) rồi tính nghiệm của đa thức M(x)
b)tìm đa thức C(x)sao cho C(x)|+B(x)=A(x)
Cho 2 đa thức A(x) = \(5x-4x^3+2x^4-x^2+1\)
B(x) =\(4x^3-7x+x^2-2x^4+1\)
a) Sắp xếp mỗi đa thức trên theo lũy thừa giảm của biến . Tính C(x) =A(x) + B(x) , D(x) = A(x) -B(x)
b) Tìm nghiệm của C(x)
cho các đa thức
A(x)=-3x^2+5x+2
B(x)=2x^2+4x+6
C(x)=5x^2-7x+2
tìm A(x)+B(x)+C(x);A(x)-B(x)-C(x);B(x)-A(x)-c(x)
Bài 3: Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) ( x-2) (4-3x) b) x mũ 2 - 4 c) x mũ 2 + căn 7
d) x mũ 2 + 5x e) x mũ 2 + 5x - 6 f) x mũ 2 +x +1
h) 7x mũ 2 + 11x +4
Chứng minh các đa thức sau vô nghiệm:
a. A(x) = x^4 - 8x^2 +30
b. B(x) = 4x^2 - 4x +3
c. C(x) = x^2 - 3x +7
d. D(x) = -x^2 - 7x - 20
e. H(x) = 2x^2 - 10x+20
Cho các đa thức:
\(A\left(x\right)=2x-3x^4+5x^3-7-x+2x^2-x^3+\)\(4x^4\).
\(B\left(x\right)=2x^4-7x+x^2-3x^3+3+2x-x^3-3x^2\).
a)Thu gọn và sắp xếp A(x) và B(x) theo lũy thừa giảm dần của biến.
b)Tìm đa thức f(x)=A(x)+b(x) và g(x)=A(x)-B(x).
c)Timf g(0) vaf g(-2).
1. Cho f(x) = 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4;
g(x) = x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
a) Sắp xếp các đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến.
b) Tính tổng h(x) = f(x) + g(x)
c) Tìm nghiệm của đa thức h(x)
2. Cho A(x) = 6x3 + 5x2; B(x) = x3 - x2; C(x) = -2x3 + 4x2
a) Tìm D(x) = A(x) + B(x) - C(x)
b) Tìm nghiệm của đa thức D(x)
3. Tìm m để x = -1 là nghiệm của đa thức M(x) = x2 - mx + 2
4. Cho đa thức K(x) = a + b(x-1) + c(x-1)(x-2)
Tìm a,b,c biết K(1) = 1; K(2) = 3; K(0) = 5
cho các đa thức
A(x)=2x^4+3x+3x^3-6-5x^2
B(x)=8-2x^4-2x+7x^2-2x^3
C(x)=x^5+x^4-3x+x^2+3
a)xắp sếp các đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến
b)tính d(x)=a(X)+B(x),H(x)=A(x)-B(x)-C(x)
c)tính bậc , hệ số tự do , hệ số cao nhất của D(x) và H(x)
d)tìm nghiệm của D(x)
e)tính a(x);B(2)
cho các đa thức:
A(x)=3x^6-5x^4+2x^2-7
B(x)=8x^6+7x^4-x^2+11
C(x)=x^6+x^4-8x^2+6
a)Tính:
a.1)A(x)+B(x)
a.2)A(x)+B(x)-C(x)
a.3)c(x)+A(x)-b(x)
b)Hãy chứng tỏ rằng các giá trị của các đa thức tìm được không thay đổi khi thay x bởi -x