Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
ha giang nguyen

Cho biểu thức:   A = ( -a + b - c ) - ( - a - b - c)

a) Rút gọn A

b)  Tính giá trị của A khi a = 1 ; b = -1 ; c = -2

 

gau koala
31 tháng 1 2017 lúc 11:40

a) A=(-a+b-c)-(-a-b-c)

=>A=-a+b-c+a+b+c

=>A=(-a+a)+(b+b)-(c-c)

=>A=0+2b-0

=>A=2b

b) A=-1+(-1)+2+1+(-1)+(-2)

=>A=[(-1)+1]+[(-1)+(-1)]-[2+(-2)]

=>A=     0    +    (-2)    -    0

=>A=             -2

k nha, mình làm đầy đủ nhất đó.

Hà Nguyễn
31 tháng 1 2017 lúc 10:56

a/ Ta có

A = ( -a+b-c)-(-a-b-c)=-a+b-c+a+b+c=2b

b/ Giá trị của A tại a=1,b=-1,c=-2:

A=2b=2(-1)=-2

Trần Thùy Trang
31 tháng 1 2017 lúc 10:57

A = (-a+b-c)-(a-b-c)

A = -a+b-c--a+b+c

A = (-a--a)+(b+b)-(c-c

A = 0+2b-0 = 2b

b.bạn thay vào rồi tính nha


Các câu hỏi tương tự
nguyễn thái sơn
Xem chi tiết
Phương Mĩ Linh
Xem chi tiết
Thao Ha Thu
Xem chi tiết
Cao yến Chi
Xem chi tiết
Nguyễn thu huyền
Xem chi tiết
kurocute2k8
Xem chi tiết
Hạ Tiểu Uyên
Xem chi tiết
Trần Anh Quân
Xem chi tiết
Nguyen Khanh Duong
Xem chi tiết
Trang Đàm
Xem chi tiết