Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phan Quynh anh

cho A=\(\frac{2^{18}-3}{2^{20}-3}\)

    B=\(\frac{2^{20}-3}{2^{22}-3}\)

so sanh a va b nha

ai giai nhanh tui cho 5 k

van anh ta
25 tháng 7 2016 lúc 22:03

Ta có : 

\(A=\frac{2^{18}-3}{2^{20}-3}\)                                                     \(B=\frac{2^{20}-3}{2^{22}-3}\)

\(2^2A=\frac{2^{20}-12}{2^{20}-3}\)                                            \(2^2B=\frac{2^{22}-12}{2^{22}-3}\)

\(4A=\frac{2^{20}-3-9}{2^{20}-3}\)                                         \(4B=\frac{2^{22}-3-9}{2^{22}-3}\)

\(4A=1-\frac{9}{2^{20}-3}\)                                         \(4B=1-\frac{9}{2^{22}-3}\)

Ta thấy 220 - 3 < 222 - 3 nên \(\frac{9}{2^{20}-3}>\frac{9}{2^{22}-3}\)hay \(1-\frac{9}{2^{20}-3}>1-\frac{9}{2^{22}-3}\)

=> 4A > 4B hay A > B 

Vậy A > B 

Ủng hộ mk nha !!! ^_^

Nguyễn Mạnh Tân
25 tháng 7 2016 lúc 21:26

A<B 

tích giúp mình nha

Phan Quynh anh
25 tháng 7 2016 lúc 21:36

giải ro hon nha bạn

ai giai ro tui cho5 k

Nguyễn Đức Mạnh
9 tháng 8 2017 lúc 10:03

Vân anh ta: quên cái phần bù rồi


Các câu hỏi tương tự
Phan Quynh anh
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Ngọc
Xem chi tiết
Xem chi tiết
THE HAND ON FIRE
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
nguyen phuong uyen
Xem chi tiết
THE HAND ON FIRE
Xem chi tiết
nguyen phuong uyen
Xem chi tiết
@Hacker.vn
Xem chi tiết