Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Anh Tú

Cho \(A=\frac{10^{11}-1}{10^{12}-1};B=\frac{10^{10}+1}{10^{11}+1}\)

So sánh A và B

( xét A và B so sánh với 1 nhé)

Nguyễn Anh Quân
21 tháng 1 2018 lúc 20:39

Có : 10A = 10.(10^11-1)/10^12-1 = 10^12-10/10^12-1 

Vì : 0 < 10^12-10 < 10^12-1 => 10A < 1 (1)

10B = 10.(10^10+1)/10^11+1 = 10^11+10/10^11+1

Vì : 10^11+10 > 10^11+1 > 0 => 10B > 1 (2)

Từ (1) và (2) => 10A < 10B

=> A < B

Tk mk nha

Admin (a@olm.vn)
21 tháng 1 2018 lúc 20:15

\(A=\frac{10^{11}-1}{10^{12}-1}\)

\(B=\frac{10^{10}+1}{10^{11}+1}\)

Mà \(\frac{10^{11}-1}{10^{12}-1}< 1\)\(\frac{10^{10}+1}{10^{11}+1}< 1\)

\(\Rightarrow\)\(A,B< 1\)

Ta có:

\(10^{11}-1>10^{10}+1\)\(10^{12}-1>10^{11}+1\)

\(\Rightarrow A>B\)

Vậy A > B

Nguyễn Anh Quân
21 tháng 1 2018 lúc 20:16

Có : 10A = 10^12-10/10^12-1 = 1 - 9/10^12-1 < 1

10B = 10^11+10/10^11+1 = 1 + 9/10^11+1 > 1

=> 10A < 10B

=> A < B

Tk mk nha


Các câu hỏi tương tự
Lê Anh Tú
Xem chi tiết
Lê Anh Tú
Xem chi tiết
hbr78
Xem chi tiết
Bùi Tiến Dũng
Xem chi tiết
trtu
Xem chi tiết
rororonoazoro
Xem chi tiết
Tạ Thị Tuyết Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Trà My
Xem chi tiết
Đặng tâm đan
Xem chi tiết