\(a+c=2b\) (*)
\(2bd=c\left(b+d\right)\)(**)
Thế (*) vào (**)
\(\left(a+c\right)d=c\left(b+d\right)\)
Theo tính chất phân phối ta có:
\(ad+cd=cb+cd\)
\(\Leftrightarrow ad=cb\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(a+c=2b\) (*)
\(2bd=c\left(b+d\right)\)(**)
Thế (*) vào (**)
\(\left(a+c\right)d=c\left(b+d\right)\)
Theo tính chất phân phối ta có:
\(ad+cd=cb+cd\)
\(\Leftrightarrow ad=cb\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
Cho a+c-2b=0 và 2bd-c (b+d)=0 (b, d khác 0). Chứng minh a/b=c/d
Chứng minh rằng nếu a + c = 2b và 2bd = c ( b + d ) thì a/b = c/d với b, d khác 0
cho a+c=2b và 2bd=c(b+d) với b khác 0, d khác 0. chứng minh \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
Chứng minh rằng: Nếu a+c= 2b và 2bd=c(b+d) (b+d khác 0) thì a/b=c/d
chứng minh rằng :Nếu a+c=2b và 2bd=c(b+d)
(b;d khác 0) thì a/b=c/d
Chứng minh rằng nếu a + c = 2b và 2bd = c.(b + d) với b, d khác 0 thì \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)
Chứng minh rằng nếu a + c = 2b và 2bd = c(b + d ) thì \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)với b,d khác 0.
Cho a + c =2b và 2bd=c(b + d) (với b,d khác 0)
Chứng minh \(\frac{a}{b}\)= \(\frac{c}{d}\)
Chứng minh nếu a+c=2b và 2bd=c(b+d) thì \(\frac{a}{b}\)=\(\frac{c}{d}\)với b,d khác 0