Hỗn hợp X gồm 3 este đơn chức, tạo thành từ cùng một ancol Y với 3 axit cacboxylic (phân tử chỉ có nhóm -COOH); trong đó, có hai axit no là đồng đẳng kế tiếp nhau và một axit không no (có đồng phân hình học, chứa một liên kết đôi C=C trong phân tử). Thủy phân hoàn toàn 5,88gam X bằng dung dịch NaOH, thu được hỗn hợp muối và m gam ancol Y. Cho m gam Y vào bình đựng Na dư, sau phản ứng thu được 896 ml khí (đktc)và khối lượng bình tăng 2,48gam. Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn 5,88gam X thì thu được CO2 và 3,96 gam H2O. Phần trăm khối lượng của este không no trong X là
Cho 3,6 gam Mg tác dụng với H2SO4 loãng vừa đủ thu được MgSO4 và H2.Dẫn toàn bộ lg khí sinh ra qua 24 gam CuO đun nóng.
A)Viết các pthh xảy ra.
B)Tính thể tích H2 sinh ra ở đktc!
C)Tính khối lg Cu thu được sau phản ứng.
1 sắt cháy trong khí Oxi tạo Fe3O4 cho 8,4g sắt cháy trong bình chứa 1,12 lít Oxi
a tính khối lượng sản phẩm tạo thành
b sau phản ứng chất tạo thành dư bao nhiêu gam
DMT là gì, nó có hại ko, phương thức hóa học của DMT là gì, ai giải đc tui cho cái like và cái thích
1 sắt cháy trong khí Oxi tạo Fe3O4 cho 8,4g sắt cháy trong bình chứa 1,12 lít Oxi
a tính khối lượng sản phẩm tạo thành
b sau phản ứng chất tạo thành dư bao nhiêu gam ?
Một nguyên tử có nguyên tố X có tổng số hạt p,n,e là 60.Trong đó,số hạt không mang điện chiếm 50% số hạt mang điện Hãy:
a tính số hạt p,n,e của nguyên tử đó.
b tính khối lượng nguyên tử vừa tìm được theo đơn vị amu,gam
Cho thông tin sắp xếp không đúng về tính săn mồi ở nhện dưới đây, em hãy sắp xếp theo thứ tự hợp lí của tập tính săn mồi ở nhện và điền vào ô trống của bảng.
1 – Nhện hút dịch lỏng ở con mồi.
2 – Nhện ngoạm chặt mồi, chích nọc độc.
3 – Tiết dịch tiêu hóa vào cơ thể mồi.
4 – Trói chặt mồi rồi treo vào lưới để một thời gian
Thứ tự đúng?
Chất lỏng có thể chảy thành dòng vì các hạt trong chất lỏng
1/ rất mềm và nhỏ.
2/ có thể di chuyển qua lại với nhau.
3/ bám sát vào thành bình chứa.
4/ di chuyển linh hoạt xa nhau.
này là môn hóa ạ
Diều của chim bồ câu có tác dụng gì?
A. Tiết dịch tiêu hoá để tiêu hoá thức ăn
B. Tiết dịch vị
C. Chứa và làm mềm thức ăn trước khi đưa vào dạ dày
D. Nới chứa thức ăn