Cho 360 gam glucozơ lên men thành ancol etylic (giả sử chỉ có phản ứng tạo thành ancol etylic). Cho tất cả khí C O 2 hấp thụ vào dung dịch NaOH thì thu được 212 gam N a 2 C O 3 và 84 gam N a H C O 3 . Hiệu suất của phản ứng lên men rượu là
A. 50%
B. 62,5%
C. 75%
D. 80%
Cho 360 gam glucozơ lên men thành rượu etylic (giả sử chỉ có phản ứng tạo thành rượuetylic). Cho tất cả khí C O 2 hấp thụ vào dung dịch N a O H thì thu được 212 gam N a 2 C O 3 và 84 gam N a H C O 3 . Hiệu suất của phản ứng lên men rượu là:
A. 50%
B. 62,5%
C. 75%
D. 80%
Đem glucozơ lên men điều chế rượu etylic (khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml), hiệu suất phản ứng lên men rượu etylic là 75%. Để thu được 80 lít rượu vang 12 o thì khối lượng glucozơ cần dùng là:
A. 24,3 (kg)
B. 20(kg)
C. 21,5(kg)
D. 25,2(kg)
Người ta cho 2975 gam glucozơ nguyên chất lên men thành rượu etylic (d = 0,8 g/ml). Hiệu suất của quá trình lên men là 80%. Thể tích rượu 40 o thu được là
A. 3,79 lít
B. 3,8 lít
C. 4,8 lít
D. 6,0 lít
Đem glucozơ lên men điều chế ancol etylic (khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml), hiệu suất phản ứng lên men ancol etylic là 75%. Để thu được 80 lít rượu vang 120 thì khối lượng glucozơ cần dùng là
A. 24,3 (kg)
B. 20(kg)
C. 21,5(kg)
D. 25,2(kg).
Lên men 66 kg nước rỉ đường (chứa 25% saccarozơ) thành ancol etylic với hiệu suất 60%. Toàn bộ lượng ancol etylic thu được pha thành V lít rượu 40 o (khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml). Biết quá trình lên men chỉ xảy ra phản ứng: C 12 H 22 O 1 + H 2 O → 4 C 2 H 5 O H + 4 C O 2 .
Giá trị của V gần nhất với giá trị nào sau đây?
A. 16,6
B. 13,3
C. 27,7
D. 8,3
Chia m gam glucozơ thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1. Đem thực hiện phản ứng tráng bạc thu được 27 gam A g
Phần 2. Cho lên men thu được V ml rượu (d rượu = 0,8 g/ml)
Giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn thì V có giá trị là :
A. 28,75
B. 7,1875
C. 14,357
D. 14,375
Chia m gam glucozơ làm 2 phần bằng nhau.
- Phần 1 đem thực hiện phản ứng tráng gương thu được 27 gam Ag.
- Phẩn 2 cho lên men rượu thu được V ml rượu (D = 0,8 g/ml).
Giả sử các phản ứng đều xảy ra với hiệu suất 100% thì V có giá trị là:
A. 12,375 ml
B. 13,375 ml
C. 14,375 ml
D. 24,735 ml
Cho 10 kg glucozơ (chứa 10% tạp chất) lên men thành rượu etylic. Biết rượu etylic nguyên chất có khối lượng riêng là 0,8 g/ml và trong quá trình chế biến rượu etylic bị hao hụt mất 5%. Thể tích rượu etylic 46 o thu được là
A. 11,875 lít
B. 2,185 lít
C. 2,785 lít
D. 3,875 lít