Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Hạo Nguyên

Cấu tạo, kích thước, hình dạng của vi sinh vật. Biện pháp phòng chống bệnh do vi sinh vật gây ra.

Buddy
1 tháng 1 2022 lúc 16:43

Ko đăng lặp lại nhé em 

Buddy
1 tháng 1 2022 lúc 16:46

Vi sinh vật là các sinh vật đơn bào hoặc đa bào, nhân sơ hoặc nhân thực, có kích thước rất nhỏ và thường chỉ quan sát được qua kính hiển vi. Vi sinh vật bao gồm cả vi khuẩn, virus, nấm, tảo và nguyên sinh động vật.

Đặc điểm của vi sinh vật là:

Kích thước rất nhỏ bé, thường được đo bằng micromet;

Hấp thu nhiều và chuyển hóa nhanh

;Sinh trưởng nhanh và phát triển mạnh so với các sinh vật khác;

Năng lực thích ứng mạnh, dễ phát sinh biến dị

;Chủng loại nhiều: Số lượng và chủng loại vi sinh vật thay đổi theo thời gian. Có khoảng trên 100.000 loài vi sinh vật, bao gồm 69.000 loài nấm, 30.000 loài động vật nguyên sinh, 1.200 loài vi tảo, 2.500 loài vi khuẩn lam, 1.500 loài vi khuẩn, 1.200 loài virus và Rickettsia.

Có thể phân loại các nhóm vi sinh vật dựa trên lợi ích của chúng như sau:

Vi sinh vật có lợi: Vi sinh vật có lợi có trong thực phẩm, đường ruột hoặc vi sinh vật có lợi cho cây trồng;Vi sinh vật có hại: Các loại vi sinh vật gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng,...Biện Pháp : Mỗi người cần duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học để kích thích lợi khuẩn tăng trưởng và kiểm soát, chống lại sự xâm nhập, phát triển của vi sinh vật gây hại.


Các câu hỏi tương tự
Trần Hạo Nguyên
Xem chi tiết
Trần Hạo Nguyên
Xem chi tiết
Leonor
Xem chi tiết
Tem muối biển
Xem chi tiết
Lê Trần Anh Tuấn
Xem chi tiết
Lương Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Uyển Nhi Nguyễn Lâm
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Thành Vinh
Xem chi tiết
14. Trần Phương Linh 6A1
Xem chi tiết