moc => khong an duoc
khong an duoc neu an thi chet
nen co doc
tk nha
thanks
chắc là vì khi lạc bị mốc các chất tốt biến mất và thay vào các chất đó là những độc tố nên có lẽ vì thế nên lạc bị mốc có độc
Ahihi.sai ệ.kkk
Câu hỏi:
LẠC BỊ MỐC TẠI SAO LẠI CÓ ĐỘC?
Độc tố vi nấm có tên là aflatoxin, rất bền vững ở nhiệt độ cao. Rang hay luộc chỉ có thể làm chết các bào tử mốc và làm giảm được phần nào độc tính chứ không phá hủy được hoàn toàn độc tố.
Do đó, không nên nghĩ rằng lạc mốc đã rang kỹ hoặc luộc kỹ sẽ vô hại.
mình nghĩ là khi lạc mốc thì nó sẽ biến thành một loại nấm chứa chất độc gì đó . Ăn vào có thể bị bệnh có thể chết (mình chỉ nhớ nôm na thôi , hihi )
kết bạn với mình nhé !