A. Tuỳ nhiệt độ cần thiết để điều chính lượng gas.
A. Tuỳ nhiệt độ cần thiết để điều chính lượng gas.
Câu 38. Để sử dụng gas tiết kiệm, hiệu quả người ta sử dụng biện pháp nào sau đây?
A. Tuỳ nhiệt độ cần thiết để điều chính lượng gas.
B. Tốt nhất nên để gas ở mức độ lớn nhất,
C. Tốt nhất nên để gas ở mức độ nhỏ nhất.
D. Ngăn không cho khí gas tiếp xúc với carbon dioxide
Theo em nên sử dụng khí gas/xăng trong sinh hoạt gia đình (để đun nấu, nhiên liệu chạy xe máy, ô tô,...) như thế nào để an toàn, tiết kiệm?
b) Bằng cách nào xử lí sự cố cháy nổ do khí gas tại gia đình mình?
Theo em nên sử dụng khí gas/xăng trong sinh hoạt gia đình (để đun nấu, nhiên liệu chạy xe máy,ô tô,...) như thế nào để an toàn, tiết kiệm?
Gas là một chất dễ cháy. Khi gas trộn lẫn với oxygen trong không khí nó sẽ trở thành một hỗn hợp để nổ. Hỗn hợp này sẽ bốc cháy và nổ rất mạnh khi có tia lửa điện hoặc đánh lửa từ bật gas bếp gas a, chúng ta nên làm gì khi sử dụng bếp gá để đảm bảo an toàn? b, tại sao nên để bình gas ở nơi thoáng khí? c, trong trường hợp đang nấu ăn mà vòi dẫn gas bị hở và ra phun ra, cháy mạnh thì ta nên làm thế nào? d, khi đi học về, mở cửa ra mà ngửi thấy mùi gas thì em nên làm gì ?
Câu 6. Gas là một chất rất dễ cháy, khi gas trộn lẫn với oxygen trong không khí nó sẽ trở thành một hỗn hợp dễ nổ. Hỗn hợp này sẽ bốc cháy và gây nổ rất mạnh khi có tia lửa điện hoặc đánh lửa từ hộp quẹt, bếp gas,…
a) Chúng ta nên làm gì khi sử dụng bếp gas để đảm bảo an toàn?
b) Tại sao nên để bình gas ở nơi thoáng khí?
c) Khi phát hiện trong nhà có mùi gas thì nên làm gì?
d) Việc sử dụng nhiên liệu hiện nay như thế nào? Theo em phải sử dụng như thế nào để đảm bảo phát triển bền vững
Câu 7. Tại sao trên bao bì và vỏ hộp các loại thực phẩm tường ghi hạn sử dụng? Em hãy nêu một số biện pháp để bảo quản thực phẩm? Để sử dụng lương thực thực phẩm cần chú ý điều gì?
Câu 8. Trung bình mỗi ngày bạn A trung bình ăn 200g gạo chứa 80% tinh bột. Dựa vào bảng số liệu về hàm lượng tinh bột và năng lượng của một số loại lương thực (trang 69, SGK) hãy cho biết:
a/ Mỗi ngày, bạn A được cung cấp bao nhiêu kJ năng lượng từ việc ăn gạo.
b/ Nếu ăn thêm 100g khoai lang mỗi ngày thì lượng tinh bột bạn A hấp thụ được là bao nhiêu gam? Năng lượng từ lượng tinh bột bạn A hấp thụ mỗi ngày là bao nhiêu kJ?
Câu 9. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp? Phân biệt dung dịch đồng nhất và dung dịch không đồng nhất
Câu 10. Trình bày phương pháp hóa học để tách muối ăn và cát ra khỏi hỗn hợp
Bài 6. Gas là một chất rất dễ chảy, khi gas trộn lẫn với oxygen trong không khí nó sẽ trở thành một hỗn hợp dễ nổ. Hỗn hợp này sẽ bốc cháy và nổ rất mạnh khi có tia lửa điện hoặc đánh lửa từ bật gas, bếp gas.
a) Chúng ta nên làm gì sau khi sử dụng bếp gas để đảm bảo an toàn?
b) Tại sao nên để bình gas ở nơi thoáng khí?
c) Trong trường hợp đang nấu ăn mà vòi dẫn gas bị hở và gas phun ra, chảy mạnh thì ta nên làm thế nào?
d) Khi đi học về, mở cửa nhà ra mà ngửi thấy mùi gas thì em nên làm gì?
Hãy chỉ ra sự chuyển hóa năng lượng và cho biết năng lượng nào là có ích,năng lượng nào là hao phí trong các trường hợp sau đây:
a)Khi ô tô chạy b)Khi sử dụng bếp gas để đun nước
Khi khai thác quặng sắt, ý nào sau đây là không đúng?
A. Khai thác tiết kiệm vì nguồn quặng có hạn.
B. Tránh làm ô nhiễm môi trường.
C. Nên sử dụng các phương pháp khai thác thủ công.
D. Chế biến quảng thành sản phẩm có giá trị để nâng cao hiệu quả kinh tế.
Câu 1. Khi khai thác quặng sắt, ý nào sau đây là không đúng?
A. Khai thác tiết kiệm vì nguồn quặng có hạn.
B. Tránh làm ô nhiễm môi trường.
C. Nên sử dụng các phương pháp khai thác thủ công.
D. Chế biến quặng thành sản phẩm có giá trị để nâng cao hiệu quả kinh tế.
Câu 2. Nguyên liệu nào sau đây được sử dụng trong lò nung vôi?
A. Đá vôi. | B. Cát. |
C. Gạch. | D. Đất sét. |
Câu 3. Sau khi lấy quặng ra khỏi mỏ cần thực hiện quá trình nào để thu được kim loại từ quặng?
A. Bay hơi. | B. Lắng gạn. |
C. Nấu chảy. | D. Chế biến. |
Câu 4. Nguyên liệu chính để chế biến thành đường ăn là
A. Cây bàng. | B. Cây mía. |
C. Cây ngô. | D. Cây lúa. |
Câu 5. Hỗn hợp nào sau đây là dung dịch chỉ chứa một chất tan?
A. Nước mắm. | B. Sữa. |
C. Nước chanh đường. | D. Nước đường. |