Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
bùi thảo vy

 Câu 1:Vi khuẩn có lợi và có hại ntn đối vs đời sống và công nghệ thực phẩm?

Câu 2:Nguyên nhân lm hỏng lg thực thực phẩm?Các phương pháp tồn trữ và bảo quản?Liên hệ thực tế

GIÚP MIK VS AK, MIK ĐANG CẦN GẤP Ý, CẢM ƠN TRƯỚC AK

ひまわり(In my personal...
10 tháng 1 2023 lúc 19:19

Câu 1

Lợi ích.

- Trong đời sống thì có nhiều ứng dụng như: làm sữa chua, muối dưa, làm thuốc khác sinh và còn có 1 số phân hủy nhựa.

- Trong công nghệ thực phẩm thì vi khuẩn ecoli có thể dùng để kiểm tra thực phẩm.

Tác hại.

- Các vi khuẩn gây hại cũng là nguyên nhân của việc gây các bệnh ở người và động vật.

- Với công nghệ thực phẩm thì vi khuẩn gây hại có thể làm hỏng thực phẩm.

ひまわり(In my personal...
10 tháng 1 2023 lúc 19:25

Câu 2

- Chủ yếu do sự sâm nhập của vi khuẩn gây hỏng.

- Các phương pháp như: cất thức ăn ở môi trường vi khuẩn khó có thể sinh sôi (có nồng độ pH cao, môi trường lạnh, môi trường chân không), phơi khô để hạn chế nấm mốc.

- Trong thực tế người ta đã bảo quản thực phẩm bằng cách: cho vào tủ lạnh, muối chua, bọc hút chân không và phơi khô.


Các câu hỏi tương tự
Ánh Ngọc Dương
Xem chi tiết
Linhh Nhii
Xem chi tiết
tien pham
Xem chi tiết
TNhi
Xem chi tiết
Võ Phúc Nguyên
Xem chi tiết
Hạ Tử Nhi
Xem chi tiết
anh quân
Xem chi tiết
Khánh Chi Trần
Xem chi tiết
LÊ NGUYÊN QUỐC HUY
Xem chi tiết