Khi trời lạnh đột ngột, em bị ho, mẹ đưa em đi khám bác sĩ. Bác sĩ kê cho em một đơn thuốc kháng sinh và dặn em phải uống đủ liều. Em hãy tìm hiểu xem tại sao bác sĩ lại dặn dò như vậy?
Khi mắc bệnh truyền nhiễm, bác sĩ kê một đơn thuốc kháng sinh và dặn người bện phải uống đủ liều. Bác sĩ lại dặn dò như vậy là do:
A. Để an toàn cho người bệnh.
B. Tuân thủ thời gian sử dụng thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây ra
C. Hạn chế nguy cơ xảy ra tình trạng kháng thuốc kháng sinh.
D. Cả B và C.
- Hệ tiêu hóa và hệ bài tiết có quan hệ với nhau như thế nào?
- Vì sao hệ tuần hoàn ở sâu bọ lại đơn giản đi khi hệ thống ống khí phát triển?
câu 3:EM HÃY KỂ TÊN MỘT SỐ BỆNH DO VIUS GÂY RA?TẠI SAO CÁC BÁC SĨ THƯỜNG KHUYÊN CHÚNG TA NÊN TIÊM PHÒNG VACCIN VÀ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG ĐỂ VƯỢT QUA CÁC BỆNH DO VIRUS GÂY NÊN
trả lời giúp mình câu hỏi này với(trong đề cương sinh)
Chỉ tui lời văn thuyết trình môn sinh
nghĩa kinh tế.
Lợn
- Đối tượng : thuộc lớp thú
- Nguồn thức ăn : Ăn tạp (ăn mọi thứ có thể tiêu hóa và vừa miệng chúng)
- Cách chăm sóc : Cho ăn uống đầy đủ, chuồng nuôi sạch sẽ thoáng mát, theo dõi sức ăn của lợn để biết đc tình hình sức khỏe, tiêm phòng đầy đủ để tránh dịch tả lợn, .....
- Ý nghĩa kinh tế : Cung cấp nguồn nguyên liệu quan trọng trong xuất khẩu thịt.
Bò
Đối tượng:lớp thú
Nguồn thức ăn:ăn cỏ(dùng lưỡi cắt vào gom thức ăn lại)
Cách chăm sóc:cho ăn uống đầy đủ tránh làm việc nặng như cày bừa tránh sô đâỷ
Ý nghĩa kinh tế: Cung cấp sữa thịt phân bón mà chỉ cần cho bò ăn cỏ
Câu 1 : Theo em người nông dân sử dụng biện pháp phòng trừ sâu hại nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn ?
A : sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để diệt trừ sâu hại
B : sử dụng sức người để bắt sâu phòng trừ sâu hại
C : sử dụng các loại thiên địch để tiêu diệt sâu hại
D : khùng có biển pháp nào có thể tiêu diệt sâu hại mà đảm bảo an toàn hiệu quả. Đặc điểm chung của nấm là:
A. : Cơ thể gồm những sợi không màu, số ít có cấu tạo đơn bào
B. : Nhiều nấm có cơ quan sinh sản là mũ nấm
C. : Sinh sản chủ yếu bằng bào tử, là những cơ thể dị dưỡng
D. : Tất cả các phương án trên
Câu 2: Những loài nấm độc thường có điểm đặc trưng nào sau đây ?
A. : Tỏa ra mùi hương quyến rũ
B :. Thường sống quanh các gốc cây
C. : Có màu sắc rất sặc sỡ
D. : Có kích thước rất lớn
Câu 3: Nấm khác tảo ở điểm nào?
A. Nấm đã có mạch dẫn
B. Nấm không có chất diệp lục như tảo nên dinh dưỡng bằng cách hoại sinh hoặc kí sinh
C. Nấm chưa có mạch dẫn, tảo đã có mạch dẫn
D. Nấm đã có rễ, thân, lá
Câu 4: Nấm không phải thực vật vì:
A. Chúng sinh sản chủ yếu bằng bào tử
B. Cơ thể chúng không có chất diệp lục nên không tự dưỡng được
C. Cơ thể chúng không có dạng thân, lá
D. Cơ thể chúng có dạng sợi
Câu 5: Ở người, bệnh nào dưới đây do nấm gây ra ?
A. Tay chân miệng B. Á sừng C. Bạch tạng D. Lang ben
Câu 6: Chất kháng sinh pênixilin được sản xuất từ một loại
A. nấm men. B. mốc trắng. C. mốc tương. D. mốc xanh.
Câu 7: Ở nấm, các phiến mỏng chứa rất nhiều bào tử nằm ở:
A. Mặt dưới mũ nấm B. Mặt trên mũ nấm C. Dưới sợi nấm D. Trên sợi nấm
Câu 8: Mốc trắng dinh dưỡng bằng hình thức
A. kí sinh. B. tự dưỡng. C. cộng sinh. D. hoại sinh.
Câu 9: Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của nấm là
A. 25oC - 30oC
B. 15oC - 20oC
C. 35oC - 40oC
D. 30oC - 35oC
Câu 10: Loại nấm nào dưới đây được sử dụng làm thức ăn cho con người ?
A. Nấm than B. Nấm sò C. Nấm men D. Nấm von
Câu 11: Khi nói về mốc trắng, nhận định nào dưới đây là không chính xác ?
A. Thường tìm thấy trong cơm để lâu ngày, ruột bánh mì để thiu
B. Tồn tại vách ngăn giữa các tế bào trong sợi nấm
C. Sinh sản bằng bào tử
D. Không chứa diệp lục
Câu 12: Loại nấm nào dưới đây thường gây hại trên cây ngô ?
A. Nấm thông B. Nấm von C. Nấm than D. Nấm lim
Sữa chua là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe; ăn sữa chua thường xuyên sẽ có lợi cho đường tiêu hóa. Tại sao chúng ta phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp?
Em hãy nối ý ở cột A với ý của cột Bb sao cho phù hợp
Công dụng (A) | Công dụng (B) |
---|---|
1. phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ | a. một số nấm men |
2. sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm mem nở bột mì | b. mốc xanh, nấm linh chi |
3. làm thức ăn | c. các nấm hiển vi trong đất |
4. làm thuốc | d. men bia, các nấm mũ như nấm hương, nấm rơm, nấm sò, nấm gan bò, mộc nhĩ |
Đúng (Đ) hoặc sai (S) cho mỗi nội dung sau đây:
1. Cơm nếp lên men thành rựu thể hiện sự biến đổi hóa học.
2. Khi mở lọ nước hoa, một lát sau có thể ngửi thấy mùi nước hoa. Điều này thể hiện chất khí dễ bị nén.
3. Sự sôi là quá trình chất chuyển từ thể lỏng sang thể hơi.
4. Hóa hơi nước là quá trình thể hiện sự biến đổi hóa học.