Đáp án cần chọn là: D vì: Phong cách thời trang là cách mặc trang phục tạo nên vẻ đẹp, nét độc đáo riêng cho từng cá nhân và được lựa chọn bởi tính cách, sở thích của người mặc
D. Căn cứ vào tính cách và sở thích người mặc.
Đáp án cần chọn là: D vì: Phong cách thời trang là cách mặc trang phục tạo nên vẻ đẹp, nét độc đáo riêng cho từng cá nhân và được lựa chọn bởi tính cách, sở thích của người mặc
D. Căn cứ vào tính cách và sở thích người mặc.
Câu 16. Căn cứ để lựa chọn phong cách thời trang là gì?
A. Căn cứ vào tính cách người mặc.
B. Căn cứ vào sở thích người mặc.
C. Căn cứ vào tính cách hoặc sở thích người mặc
D. Căn cứ vào tính cách và sở thích người mặc.
Câu 17. Bộ phận phát ra ánh sáng của đèn sợi đốt là:
A. Bóng thủy tinh B. Điện cực
C. Đuôi đèn D. Sợi đốt
Để biết một thực đơn có đầy đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng hay không ta căn cứ vào điều gì? *
A.Căn cứ vào việc đầy đủ các món ăn chính
B.Căn cứ theo số món ăn trong bữa ăn
C.Căn cứ theo các nguyên liệu thực phẩm chính trong các món ăn
D.Thực đơn có đủ các món chính và đa dạng phương pháp chế biến thực phẩm.
Các tiêu chí cần căn cứ để lựa chọn bộ trang phục đi xông đất(Chúc tết) cho bản thân em. Em giải thích rõ về tiêu chí phù hợp với hoàn cảnh sử dụng ? Với tiêu chí này em sẽ chọn bộ trang phục có màu sắc, hoạ tiết thế nào ?
Căn cứ vào hoạt động của các gia đình, nơi ở thường có mấy khu chính?
A. 5
B. 6
C. 7
D. 8
Căn cứ vào hoạt động của các gia đình, nơi ở thường có mấy khu chính?
A. 5
B. 6
C. 7
D. 8
Câu 12. Thời trang thể hiện tính cách người mặc đó là:
A. Trang phục có thể giúp ta biết được người mặc ưa thích sự đơn giản hay không.
B. Trang phục có thể cho thấy người mặc có tính cách trẻ trung, năng động
C. Trang phục có thể cho thấy người mặc có tính cách cẩu thả
D. Cả 3 đáp án trên
Trang phục thể hiện:
A.
Hoàn cảnh kinh tế của người mặc
B.
Toàn bộ tính cách của người mặc
C.
Không thể hiện tính cách của người mặc
D.
Một phần tính cách của người mặc
Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng thực phẩm được chia thành mấy phần?Kể tên?Nêu vai trò của mỗi nhóm thực phẩm?
Câu 1. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, em hãy phân chia các nhóm thực phẩm sau đây thành từng nhóm thích hợp: mỡ lợn, dầu ăn, thịt gà, sữa tươi, bơ, thịt heo, trứng gà, vừng, mật ong, cà chua, bí đỏ, khoai tây, cá hồi, bánh mì, mía, tôm.
Câu 2. So sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp Xào, phương pháp Rang và phương pháp Rán.
Giống nhau: đều là những phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.
Khác nhau:
Phương pháp xào | Phương pháp rán | Phương pháp rang |
- Lượng chất béo vừa đủ - Đun với lửa to - Thời gian làm chín thực phẩm nhanh - Nêm nếm gia vị trong khi chế biến | - Lượng chất béo nhiều - Đun với lửa vừa - Thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm - Nêm nếm gia vị trước khi chế biến | - Lượng chất béo rất ít - Đun với lửa vừa - Thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm - Nêm nếm gia vị trong khi chế biến |
Câu 3. Hãy xây dựng một bữa ăn dinh dưỡng hợp lí với 4 món ăn cho gia đình em.
Món cơm
Món canh:......................................................................................................................................................................
Món xào hoặc luộc:........................................................................................................................................................
Món mặn:......................................................................................................................................................................
Câu 4. Hãy kể tên 4 món ăn được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nóng trực tiếp.