Bánh trôi - bánh chay, xuất phát từ bánh Trung Quốc là hai loại bánh cổ truyền tại miền Bắc Việt Nam. Hai loại bánh này thường đi liền với nhau, phổ biến nhất trong dịp Tết Hàn Thực vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, còn gọi là "ngày bánh trôi bánh chay".[1]
Nguồn gốc của bánh trôi từ món bánh Đường bất súy (糖不甩| Bính âm : táng bù shuǎi, Việt bính: tong4bat1lat1) - một loại bánh của người Quảng Đông và bánh chay có gốc từ món sủi dìn (tức bánh trôi tàu).
#Hok tốt~~~
nguồn:Wikipedia
Bánh trôi nước là bánh chông chênh.
là loại bánh tròn nặn bằng bột trong có nhân đường , chưa ăn bao giờ à ?
Bánh trôi - bánh chay, xuất phát từ bánh Trung Quốc là hai loại bánh cổ truyền tại miền Bắc Việt Nam. Hai loại bánh này thường đi liền với nhau, phổ biến nhất trong dịp Tết Hàn Thực vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, còn gọi là "ngày bánh trôi bánh chay".
Tóm lại nó là một loại bánh! Ngoài ra nó còn là biểu tượng của Tiểu Thang Viên!
~Học tốt~
là bài thơ củaHồ Xuân Hương hay còn gọi là Bà Chúa Thơ Nôm nha bn
trl
là thể loại thơ
học tốt
bánh trôi nước là tên một bài hát của hoàng thùy linh
Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Bảy nổi ba chìm với nước non
Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn
Mà em vẫn giữ tấm lòng son
là bánh trôi chứ là cái j