Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nhunhugiahan

“Bánh cuốn Thanh Trì đặc biệt nhất ở chỗ tráng mỏng hành mỡ thoa vào mướt mặt mà nếm vào thì thanh nhẹ, mát rượi đi. Ở trong thúng, bánh được xếp thành lớp kiểu như bực thang, trên những lá chuối xanh trong màu ngọc thạch; sắc trắng của bánh nổi bật lên nhưng nỗi bật lên một cách hiền lành; và người ta tưởng tượng đến những người con gái bé nhỏ đứng ở dưới tầu tiêu đẹp một cách kín đáo và lành mạnh. Ngay từ lúc trông thấy bàn tay người bán bánh bóc từng chiếc một, rồi cuộn lại một cách lơ là, bầy ra trên những chiếc đĩa khiêm nhường, ta đã thấy yêu ngay những cái bánh óng ả, mềm mại đó rồi. Có khi đương cầm đũa, ta muốn bỏ ngay ra để lấy ngón tay nhón từng chiếc bánh đưa lên cho khẽ chạm lấy môi ta như kiểu một cái hôn yêu trong buổi trao duyên thứ nhất. Bánh thơm dìu dịu, êm êm. Cầm một chiếc, dầm vào trong chén nước chấm rồi đưa lên miệng, ta sẽ thấy cả một sự tiết tấu nhịp nhàng của bánh thơm dịu hòa với nước chấm dịu hiền, không mặn quá, không chua quá, mà cũng không cay quá...”

                                                                                                                                                          (Theo Vũ Bằng)

Câu 1.1: Đoạn trích trên khiến em liên tưởng đến một văn bản đã học nào cũng viết về một món ngon của Hà Nội? Nêu tác giả, thể loại và xuất xứ của văn bản đó.


Các câu hỏi tương tự
44 Cẩm Tú
Xem chi tiết
Heo Mập
Xem chi tiết
Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Tuấn
Xem chi tiết
nguyễn phương thảo
Xem chi tiết
Phạm Linh Anh
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
Xem chi tiết
๖ۣۜBá ๖ۣۜVươηɠ
Xem chi tiết
_____Teexu_____  Cosplay...
Xem chi tiết