Trong 1 lon bia có :
\(V_{rượu\ nguyên\ chất} = 330.\dfrac{4,5}{100} = 14,85(ml)\)
Suy ra Bạn Tuấn đã uống :
\(V_{rượu} = 14,85.2 = 29,7\ ml\)
Ta có: $V_{ruoumoilon}=330.0,045=14,85(ml)$
Suy ra Tuấn đã uống 29,7(ml) rượu
Trong 1 lon bia có :
\(V_{rượu\ nguyên\ chất} = 330.\dfrac{4,5}{100} = 14,85(ml)\)
Suy ra Bạn Tuấn đã uống :
\(V_{rượu} = 14,85.2 = 29,7\ ml\)
Ta có: $V_{ruoumoilon}=330.0,045=14,85(ml)$
Suy ra Tuấn đã uống 29,7(ml) rượu
uống bía có hại cho sức khỏe đọc hại với gan tăng nguy cơ ung thư rượu bia cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông một lon bia có thể tích 330 ml với độ còn là 5 độ e hãy tính thể tích rượu nguyên chất có trong 1 lon bia
Câu 6. (1đ) Trên một lon bia có ghi thể tích 330 (ml) với độ rượu là 5°. a. Tính thể tích rượu Etylic có trong một lon bia đó. b. Em hãy nêu một khẩu hiệu nhắc nhở người tham gia giao thông (có liên qua tới bia rượu).
Bia được sản xuất bằng cách lên men dung dịch mantozo (C12H22O11, sản phẩm tạo thành làrượu etylic và khí CO2 với tỉ lệ mol 1:1. Cho lên men 50 lít dung dịch mantozo có khối lượng riêng 1,052 g/ml, chứa 8,45% khối lượng mantozo, biết khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8g/ml; hiệu suất quá trình lên men là 65%. Hãy:
a) Viết phương trình hóa học và tính khối lượng rượu etylic được tạo thành từ quá trình lên men 50 lít dung dịch mantozo.
b) Từ lượng rượu etylic thu được ở trên có thể pha chế được bao nhiêu lít bia có độ rượu là 5,50?
cho 35ml 92 độ rượu etylic tác dụng. tính thể tích và khối lượng rượu nguyên chất biết khối lượng riêng của rượu 0,8g/ml
Bài 2 : a ) Có 125 ml rượu 8o . Tính khối lượng rượu nguyên chất có trong lượng rượu trên . Biết D rượu = 0,8g / ml
b ) Dùng lượng rượu trên pha thành dung dịch giấm ăn 3 % sẽ thu được bao nhiêu gam dung dịch giấm ăn ?
Cho 2,88 kg glucozơ nguyên chất lên men thành ancol etylic. Hiệu suất quá trình lên men là 80%. Nếu pha rượu 40º thì thể tích rượu 40º thu được là bao nhiêu (biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml):
A.3,68lít
B.3,86lít
C.3,768lít
D.4,58 lít
1. Lên men rượu tạo ra giấm ăn ( axit axetic ). Tính khối lượng giấm tạo thành khi dùng 115 ml rượu etylic nguyên chất, biết D rượu = 0,8g/ml và hiệu suất của quá trình phản ứng là 90%. 2. Cho 60g axit axetic tác dụng với 92g rượu etylic có axit đặc là xúc tác. Tính khối lượng etyl axetat tạo thành với hiệu suất phản ứng là 80% P/s : huhu giải giúp em 2 bài này với
Cần bao nhiêu thể tích rượu nguyên chất cho vào 60 ml dung dịch rượu 40 0 thành rượu 60 0 ?
A. 30 ml.
A. 30 ml.
C. 50 ml.
D. 60 ml.
A. Tính thể tích rượu etylic nguyên chất có trong 600ml rượu 40° B. Có thể pha được bao nhiêu ml rượu etylic 15° từ 500ml rượu 45° (mn giải chi tiết giúp em vs ạ)