Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hà Bảo Ngọc

Bạn biết ở những vùng nào, trong ngày Tết cổ truyền, nhân dân không nấu bánh chưng mà nấu bánh tét (có nơi gọi là bánh tày). Hãy tìm hiểu, miêu tả hình dạng, nguyên liệu, cách nấu bánh tét (hoặc bánh tày)

Giúp mình nha`~

Phạm Huyền Anh
10 tháng 9 2020 lúc 21:06

Bánh tét, có nơi gọi là bánh đòn là một loại bánh trong ẩm thực của cả người Kinh và một số dân tộc thiểu số ở miền Nam và miền Trung Việt Nam, là nét tương đồng của bánh chưng ở Miền Bắc về nguyên liệu, cách nấu, chỉ khác về hình dáng và sử dụng lá chuối để gói thay vì lá dong, vì vậy nó cũng được sử dụng nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam với vị trí không khác bánh chưng. Nhưng cũng có nhiều bánh tét nhân chuối hay đậu đen được làm hay là bán quanh năm.

Nguyên liệu: đậu xanh tách vỏ, gạo nếp, thịt heo và một số gia vị giống bánh chưng. Ca biệt có bánh tét thập cẩm  với nhân gồm trứng muối, tôm khô, lạp xưởng, thịt giò, hột sen, nấm đông cô, đậu xanh cũng như bánh chưng ngày nay người ta dùng dây ni lông thay vì dây lạt

Chúc bạn hok tốt , nhớ k mình nha

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Ngọc Bích
Xem chi tiết
Đỗ Hương
Xem chi tiết
Đỗ Hương
Xem chi tiết
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Tuấn
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Noriko Yori
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Dương
Xem chi tiết
đào mạnh dũng
Xem chi tiết